Bóng đá Việt Nam

CLB Hà Nội kháng cáo án phạt của Samson lên AFC

Vào sáng nay (29/4), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức đưa ra án phạt dành cho tiền đạo Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội  sau hành vi hành hung cầu thủ của CLB Ceres Negors (Philippine) hôm 19-4 ở vòng đấu bảng AFC Cup 2017. 

Cụ thể, theo như án phạt của AFC, tiền đạo Samson sẽ bị cấm thi đấu bốn trận và phải nộp phạt 1000 USD. Trong trường hợp CLB Hà Nội bị loại sớm ở vòng bảng AFC Cup, án phạt này sẽ được chuyển sang áp dụng ở  V-League 2017.

Phát biểu với báo chí ngay sau khi AFC đưa án phạt cho tiền đạo Samson, ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội cho biết: “Đầu tuần qua, AFC có gởi thông báo cho CLB Hà Nội với nội dung: do bị thẻ đỏ trực tiếp ở trận gặp Ceres Negros- tiền đạo Hoàng Vũ Samson sẽ bị cấm thi đấu 2 trận, nộp phạt 1000 USD. CLB Hà Nội và cầu thủ bị phạt có thời hạn 5 ngày để gởi văn bản khiếu nại, phản hồi đến AFC.

Cách đây hai ngày, CLB đã gởi văn bản đến AFC, trong đó có tường trình của Hoàng Vũ Samson thừa nhận rằng anh đã sai khi hành hung cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, cầu thủ này cùng CLB Hà Nội cũng kiến nghị với AFC xem xét thấu đáo và có hình thức xử lý thích đáng đối cầu thủ đội Ceres Negors khi đưa ra hành vi khiêu khích cùng lời nói phân biệt chủng tộc, từ đó dẫn tới hành vi phi thể thao của Hoàng Vũ Samson trong trận cầu nói trên. Tính đến trưa 29-4, CLB Hà Nội vẫn chưa nhận được quyết định kỷ luật của AFC đối với Hoàng Vũ Samson. Do vậy chúng tôi chưa thể bình luận thêm về án phạt này

Với án phạt từ AFC, CLB Hà Nội sẽ không thể có được sự phục vụ của tiền đạo Samson ở trậu đấu cuối cùng tại vòng bảng với CLB Felda United trên sân Mỹ Đình vào tuần tới.