Bóng đá Việt Nam

Công Vinh bị VPF “sờ gáy”

VPF vừa gửi công văn cảnh cáo Lê Công Vinh vì những phát ngôn “không đúng mực” nhằm vào trọng tài điểu khiến trận đấu của CLB TPHCM tại V-League.

Phút 82 cuộc đối đầu với Hải Phòng, CLB TP.HCM bị trọng tài Nguyễn Văn Kiên bỏ qua một quả phạt đền gây tranh cãi. Ngay sau đó, đội khách bị Hải Phòng chọc thủng lưới lần thứ 3 trong khi còn đang mải tranh luận với vị vua áo đen.

Sau trận đấu, chủ tịch của CLB TP.HCM phát biểu: “VFF không đủ tiền thuê  trọng tài thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”.

Phát ngôn này khiến Công Vinh ngay lập tức phải nhận công văn nhắc nhở từ ban tổ chức V-league. Theo đó, VPF cho rằng : “Vinh đã có những phát biểu không tốt đến giải đấu. Điều này không những ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh cá nhân của ông và của CLB TP.HCM mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến nền bóng đá Việt Nam”.

Mặc dù vậy, VPF đã không đưa ra bất cứ hình phạt nào với Công Vinh, cho dù đây không phải là lần đầu tiên anh bị nhắc nhở. Sự việc trước đó xảy ra vào tháng tư vừa qua, sau khi chủ tịch danh dự của CLB TP.HCM chỉ trích thậm tệ các trọng tài vì xử ép và khiến đội bóng đội bóng của anh thua thảm 1-4 trước Khánh Hòa.