Bóng đá Châu Á

CHÍNH THỨC: Hà Nội đăng cai bảng J vòng loại U19 châu Á 2018

LĐBĐ châu Á (AFC) chính thức xác nhận, Hà Nội là địa điểm đăng cai bảng J vòng loại U19 châu Á 2018 thay cho Australia.

Bảng J vòng loại U19 châu Á có sự góp mặt của bốn đội tuyển: Australia, CHDCND Triều Tiên, Hong Kong và Quần đảo Bắc Mariana. Sau khi Australia rút lui khỏi tư cách chủ nhà của bảng đấu, LĐBĐ châu Á buộc phải tìm một địa điểm thay thế. Theo AFC, mặt cỏ tự nhiên là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sân vận động.

Cuối cùng, Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức bảng đấu khi thoả mãn yêu cầu từ AFC. Nhiều khả năng sân Yanmar ở trung tâm đào tạo trẻ VFF sẽ là địa điểm thi đấu chính của bảng J. Bảng đấu này sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 14/11.

Tham dự vòng loại U19 châu Á 2018 có tổng cộng 45 đội với 10 bảng đấu. Mười đội xếp thứ nhất và năm đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong số 10 bảng sẽ giành quyền góp mặt tại VCK. Tấm vé thứ 16 thuộc về đội chủ nhà của VCK là Indonesia. Trong trường đội chủ nhà VCK kết thúc vòng loại ở top 15 đội nói trên, suất cuối cùng sẽ thuộc về đội xếp thứ 6 có thành tích tốt nhất trong số các đội nhì bảng.

Tại vòng loại U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng H cùng với các đội tuyển U19 Lào, U19 Đài Bắc Trung Hoa và U19 Macau. Bảng đấu của U19 Việt Nam sẽ diễn ra tại Đài Bắc Trung Hoa.