Bóng đá Châu Á

CHÍNH THỨC: ĐT Ấn Độ lọt vào VCK Asian Cup 2019

ĐT Ấn Độ chính thức lọt vào VCK Asian Cup 2019 tại UAE sớm hai vòng đấu khi đánh bại Macau 4-1 tại vòng loại.

Những người ghi bàn cho Ấn Độ gồm Rowllin Borges, Sunil Chhetri, Lam Ka Seng (phản lưới) và Jeje Lalpekhlua. Còn người lập công cho Macau là Niki. Kết quả này giúp Ấn Độ lọt vào VCK Asian Cup 2019 dù còn hai trận chưa đá.

Họ toàn thắng bốn trận tại vòng loại Asian Cup 2019 và giành trọn 12 điểm. hơn đội xếp nhì bảng Myanmar bốn điểm. ĐT Ấn Độ ghi được tám bàn và chỉ để thủng lưới một lần. Sau Palestine và Oman, Ấn Độ là đội bóng tiếp theo tại vòng loại thứ ba giành quyền tham dự Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE.

Trong quá khứ, Ấn Độ từng tham dự Asian Cup ba lần. Lần thứ nhất là vào năm 1964. Thời điểm đó giải đấu chỉ có bốn đội và thi đấu vòng tròn một lượt. Ấn Độ đã giành ngôi á quân năm đó sau khi đánh bại Hàn Quốc và Hong Kong, chỉ chịu thua nhà vô địch Isarel.

Lần thứ hai là vào năm 1984. Thời điểm đó giải đấu có 10 đội và chia làm hai bảng. Ấn Độ chỉ giành được một điểm trong bảng đấu có Trung Quốc, UAE, Iran và Singapore. Lần gần nhất diễn ra vào năm 2011. Ấn Độ nằm cùng bảng C với Australia (đội sau đó lên ngôi vô địch), Hàn Quốc và Bahrain. Tuy nhiên, họ để thua cả ba trận và bị loại ngay từ vòng bảng.