Bóng đá Châu Á

Tổng hợp vòng loại Asian Cup 10/10: Việt Nam là đội ĐNÁ duy nhất chiến thắng

Việt Nam chính là đội bóng Đông Nam Á duy nhất giành được chiến thắng trong loạt trận vòng loại Asian Cup 2019 hôm qua (10/10).

Việt Nam thắng đậm, Myanmar và Philippines thoát hiểm

ĐT Việt Nam có được thắng lợi đậm đà 5-0 trong trận cuối của HLV tạm quyền Mai Đức Chung. Những người lập công cho đội chủ nhà gồm Nguyễn Anh Đức, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng và Mạc Hồng Quân. Bên cạnh đó, Jordan và Afghanistan hòa nhau với tỷ số 3-3.

Trong một diễn biến khác, Myanmar thoát hiểm trước Kyrgyzstan. Dù để đối phương dẫn trước hai bàn, nhưng Aung Thu và bàn thắng phút 90+2 của Kyaw Ko Ko đã giữ lại một điểm cho Myanmar.

Còn Philippines cũng bị Yemen dẫn trước 1-0 cho đến phút cuối cùng. Bàn thắng của Mike Ott phút 90 mang về một điểm cho thầy trò Thomas Dooley.

Malaysia và Singapore đồng loạt thất bại

ĐT Singapore suýt chút nữa rời Turkmenistan với một điểm. Dù để chủ nhà dẫn trước với bàn thắng của Wahyt Orazsähedow ngay phút thứ 18, nhưng đến phút 27 Irfan Fandi gỡ hòa cho Singapore. Song, đến phút 90+3 lại là Orazsähedow nổ súng ấn định thắng 2-1 cho Turkmenistan.

Trong một diễn biến khác, Malaysia thất bại 0-2 trước Hong Kong. Cả hai bàn thắng của Hong Kong đều được thực hiện bởi cầu thủ nhập tịch là Tarres Jordi và James McKee.