Các giải đấu khác

Bị loại khỏi World Cup 2018, Hà Lan vẫn được dự Nations League A

Hà Lan vẫn được UEFA xếp vào nhóm A tại giải đấu mới có tên  UEFA Nations League 2018-19 cho dù không thể giành vé đến World Cup 2018.

UEFA Nations League có bốn nhóm lần lượt là A, B, C, D (tương tự như Serie A, Serie B, Serie C… tại Italia)

Cùng nhóm A (hạng A) với Hà Lan còn có 11 tên tuổi khác bao gồm Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Thụy Sĩ, Ý, Ba Lan, Iceland và Croatia. Các đội thuộc nhóm này sẽ chia thành bốn bảng để thi đấu vòng tròn và chọn ra bốn đội tuyển xuất sắc nhất vào bán kết. Sau đó là trận tranh vô địch và tranh hạng ba.

UEFA sẽ chọn một trong bốn đội là chủ nhà để tổ chức các trận đấu kể từ vòng bán kết. Bốn đội cuối bảng ở nhóm này sẽ phải xuống hạng B ở giải tiếp theo. Tương tự như vậy cho các nhóm B, C, D.

Nhóm B gồm có xứ Wales, Áo, Nga, Slovakia, Thụy Điển, Ukraina, Cộng hoà Ireland, Bosnia, Bắc Ailen, Đan Mạch, Cộng hòa Séc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm C bao gồm các đội Hungary, Romani, Scotland, Slovenia, Hy Lạp, Serbia, Albania, Na Uy, Montenegro, Israel, Bulgaria, Phần Lan, đảo Síp, Estonia và Litva.

Nhóm D gồm có các đội tuyển Azerbaijan, Macedonia, Belarus, Georgia, Armenia, Latvia, Quần đảo Faroe, Luxembourg, Kazakhstan, Moldova, Liechtenstein, Malta, Andorra, Kosovo, San Marino và Gibraltar.

Thể lệ thi đấu tại các nhóm này tương tự như ở nhóm A. Tại mỗi nhóm sẽ chọn ra nhà vô địch và 4 đội xuất sắc nhất giành quyền thăng hạng. UEFA Nations League bắt đầu diễn ra từ ngày 06/09/2018 đến 17/11/2018.