Bóng đá Việt Nam

Bốc thăm VL Asian Cup nữ 2018: ĐT Việt Nam rơi vào bảng dễ thở!

Tối qua (21/1) tại Amman, Jordan đã diễn ra lễ bốc thăm vòng loại Asian Cup nữ 2018. Những lá thăm may rủi đã giúp cho ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu được đánh giá là khá nhẹ nhàng.

Asian Cup nữ 2018 quy tụ 24 đội bóng (kể cả chủ nhà Jordan). Trong đó, các đội bóng đứng 3 hạng đầu ở giải đấu năm 2014 là Nhật Bản, Australia và Trung Quốc được miễn thi đấu vòng loại. Vinh dự được AFC xếp vào hạt giống số 1 của vòng loại cùng với đó là lợi thế chủ nhà đã giúp cho thầy trò của ông Mai Đức Chung gặp nhiều thuận lợi. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam đã rơi vào bảng D mà nơi đó có sự góp mặt Myanmar, Iran, Syria và Singapore. Trong đó, chỉ có Myanmar là đối thủ đáng ngại thật sự với các cô gái vàng của chúng ta.

Theo thể thức được LĐBĐ Châu Á công bố. 4 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào VCK được tổ chức tại Amman cùng với chủ nhà Jordan và 3 ĐT có thành tích tốt nhất ở năm 2014. Cũng theo AFC, 4 đội được giao làm chủ nhà bao gồm Tajikistan, Triều Tiên, Palestine và Việt Nam. Các trận sẽ diễn ra từ 5,7,9,11/4/2017. Hiện tại, VFF vẫn chưa công bố SVĐ nào sẽ đăng cai tổ chức vòng loại.

Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến sẽ tập trung sau Tết Nguyên đán.