Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi muốn dẫn dắt tuyển Qatar tại World Cup 2022

Huyền thoại của Barcelona đã tiết lộ thêm về mục tiêu trong tương lai gần ở buổi phỏng vấn mới đây. Cụ thể, Xavi muốn dẫn dắt tuyển Qatar tại World Cup 2022.

Cựu tiền vệ của CLB xứ Catalan chia sẻ trên ESPN rằng, có đến 90% khả năng anh sẽ giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc cùng CLB Al Sadd. Ngoài ra, tiền vệ 37 tuổi cũng để ngỏ khả năng sẽ trở thành HLV của đội tuyển Qatar, khi VCK World Cup 2022 diễn ra tại quốc gia này.

“Tôi dự định bắt đầu công việc huấn luyện trong hai hoặc ba năm nữa. Tôi ở đây để giúp đỡ Qatar, giúp họ có thể cạnh tranh với phần còn lại của thế giới. Mục tiêu của tôi là trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Qatar. Đây là công việc này phù hợp với tôi. Hiện tại, bản thân cần thêm chút kinh nghiệm nữa nhưng ít nhất điểm mạnh của tôi lúc này là hiểu khá rõ các cầu thủ của Qatar và hiểu môi trường thi đấu ở đây.”

Bên cạnh đó, tiền vệ 37 tuổi còn hé lộ ý định đi theo con đường của những người thầy cũ trong việc áp dụng “kiểm soát bóng” vào các đội bóng mà anh sẽ dẫn dắt trong tương lai.

“Tôi nghĩ mình sẽ đi theo di sản mà  Johann Cruyff, of Frank Rijkaard, [Louis] van Gaal, Pep Guardiola để lại. Khả năng kiểm soát giúp đội bóng có nhiều cơ hội ghi bàn hơn.”

Xavi hiện đang trải qua mùa giải thứ 3 tại Al Sadd SC, câu lạc bộ thuộc giải đấu quốc nội Qatar. Tiền vệ 37 tuổi nói lời chia tay CLB Barcelona năm 2015 và đã để lại rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ Gã Khổng lồ xứ Catalan.