Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi từ chối dẫn dắt Barcelona B

HLV Luis Enrique đã lựa chọn tiền vệ huyền thoại – Xavi Hernandez  cho chiếc ghế HLV dẫn dắt đội hình B của Barca. Tuy nhiên, có vẻ như tiền vệ Xavi lại thích làm việc tại Qatar hơn là quay trở về với đội bóng cũ.

Theo thông báo trên trang Radio của CLB Barcelona, “bộ não” một thời của Gã khổng lồ xứ Catalan Xavi Hernandez đã từ chối tiếp quản chiếc ghế HLV của Barcelona B.

Luis Enrique đã tạo điều kiện cho Xavi, cầu thủ đang chơi bóng tại Qatar trong màu áo CLB Al Saad thay vì Gerard Lopez, một người thân thiết với ông. Tuy nhiên, Xavi vẫn muốn chơi bóng, và anh đã quyết định ở lại Qatar để tiếp tục khoác áo Al Saad.

Đài phát thanh của Barcelona cũng cho biết Lopez đã được bổ nhiệm theo lệnh của Chủ tịch Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu. HLV hiện tại của Barcelona B sẽ tiếp tục được làm việc với các cầu thủ trẻ đội bóng áo sọc đỏ xanh ở mùa giải tới nếu như CLB kết thúc mùa giải ở một vị trí tốt tại Segunda División.

Trong khi đó đối với Xavi, đang có những thông tin cho rằng anh sẽ dẫn dắt Đội tuyển Qatar tại World Cup 2022 trên sân nhà. Hợp đồng hiện tại của anh với đội bóng chủ quản Al Saad sẽ kết thúc vào mùa giải tới, và hiện tại anh cũng đang là đại sứ hình ảnh của Qatar cho chiến dịch tổ chức một kỳ World Cup thành công vào 5 năm sau.