Bóng đá Châu Á

Oscar tiết lộ lý do tới Trung Quốc thi đấu

Tiền vệ Oscar tiết lộ lý do anh chuyển tới Shanghai SIPG thi đấu là vì họ đưa ra lời đề nghị rất khó từ chối.

Oscar cho biết không chỉ Shanghai SIPG đưa ra lời đề nghị khó từ chối mà anh còn nghĩ đến gia đình trước khi ra quyết định.

“Khi tới đây tôi nghĩ mình vẫn có thể trở lại châu Âu. Dù tôi có quyết định như thế nào thì mọi người vẫn bàn tán về nó thôi. Tôi thấy những cầu thủ ngoại tới đây đều có trình độ rất cao. Các CLB Trung Quốc họ mạnh về tài chính nên họ có thể đưa ra những lời đề nghị rất khó chối từ. Nhưng bạn có thể thấy Paulinho chuyển tới Barcelona, và những cầu thủ như tôi, Hulk và Elkeson đủ khả năng quay lại châu Âu.

Tôi nghĩ trong khoảng 2-3 năm tới, tôi có thể giúp Shanghai SIPG đoạt một số danh và quay lại châu Âu. vì điều tôi mong muốn nhất là được chơi bóng ở đẳng cấp cao. Khi tới Trung Quốc, tôi nghĩ về gia đình nhiều hơn sự nghiệp,” Oscar nói với COPA90.

Đồng thời, Oscar còn tiết lộ anh đã nhận được lời đề nghị từ Atletico Madrid hay một số đội bóng Italia trước khi tới Shanghai SIPG.

“Tôi từng nhận được lời đề nghị từ Atletico Madrid. Rồi có cả Juventus, AC Milan và Inter Milan nữa. Nhưng rồi tôi đã quyết định chọn Shanghai rồi sau đó sẽ quay lại châu Âu,” Oscar nói thêm.

Ngoài ra, tiền vệ người Brazil còn nói chơi bóng ở Trung Quốc sẽ khó được gọi vào ĐT Brazil hơn. Còn giải Chinese Super League khó đạt tới trình độ của Premier League.

“Chơi bóng tại châu Âu giúp bạn dễ được gọi vào ĐT Brazil hơn. Còn ở Trung Quốc tôi cũng gặp chút khó khăn khi tầm nhìn của tôi không được như ở châu Âu. Nhưng trình độ của tôi vẫn vậy và tôi tôn trọng quyết định của HLV ĐT Brazil.

Cũng sẽ rất khó để CSL có thể đạt tới trình độ của Premier League, Không chỉ Trung Quốc mà ngay cả La Liga cũng khó đạt tới đẳng cấp của Premier League. Mọi đội bóng ở EPL đều rất khó chơi,” Oscar chia sẻ thêm với COPA90.

Hiện tại, Oscar đang cùng Shanghai SIPG đứng thứ hai tại CSL, lọt vào bán kết AFC Champions League và chung kết Chinese FA Cup.