Bóng đá Châu Á

Carlo Ancelotti sẽ dẫn dắt Quảng Châu Hằng Đại?

Ancelotti sẽ thử sức sự nghiệp huấn luyện tại Trung Quốc sau khi CLB Quảng Châu Hằng Đại đang lên kế hoạch mời ông làm thuyền trưởng của đội bóng trong mùa giải tới.

BLĐ của đội bóng đang chơi ở Super League đã khẳng định sẽ đưa chiến lược gia người Italia sang Trung Quốc bằng mọi giá. Đại diện cơ quan phát ngôn của CLB cho biết: “Carlo Ancelotti là một huấn luyện viên giỏi. Ông ấy sẽ mang đến mọi thành công cho đội bóng mình dẫn dắt. Nếu như có sự phục vụ của Ancelotti, Quảng Châu sẽ chinh phục mọi danh hiệu”.

Carlo Ancelotti vừa bị Bayern sa thải sau khởi đầu mùa giải không tốt cùng “Hùm xám”. HLV 58 đang được nhiều đội bóng tên tuổi liên hệ, trong đó có AC Milan. Như vậy, để có được chữ kí của chiến lược gia người Italia, Quảng Châu Hằng Đại sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhiều “ông lớn” tại châu Âu.

Hiện tại, CLB Quảng Châu đang được dẫn dắt bởi HLV Felipe Scolari. Đội bóng của nhà cầm quân người Brazil mặc dù đang đứng đầu bảng xếp hạng Super League nhưng vẫn bị chỉ trích vì bị loại ở tứ kết AFC Champions League. Hợp đồng giữa cựu HLV của “Selecao” và Quảng Châu sẽ đáo hạn khi mùa giải năm nay kết thúc. Đây là bước dọn đường đến Carlo Ancelotti lên nắm quyền đội bóng này trong mùa giải mới.