Bóng đá Châu Á

LĐBĐ Trung Quốc điều tra CLB “mua thần bán thánh” tại giải CSL

CLB Henan Jianye sẽ bị điều tra và chắc chắn nhận án phạt cho hành vi mướn thầy cúng về “giải hạn” cho đội bóng tại giải VĐQG Trung Quốc.

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đang tiến hành điều tra việc CLB Henan Jianye khi đội bóng này tổ chức cúng bái trên sân nhà của họ để mong tìm kết quả tốt và thoát khỏi nguy cơ xuống hạng. CFA cũng khuyến cáo các CLB không nên tiến hành những tập tục mang màu sắc tâm linh này trong thể thao vì như thế là không tốt. Hãy tập trung vào chuyên môn thay vì sử dụng các hành vị “mua thần bán thánh”

“Sân bóng không phải là nơi tổ chức các hành vi không đúng chuẩn mực thể thao. Điều này đi trái với việc phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Thay vì nhờ đến ‘thần thánh’ bên ngoài sân thì CLB Henan nên tập trung vào chuyên môn thì tốt hơn”, một thành viên của CFA cho biết

Trở lại với câu chuyện đội Henan đang bị CFA điều tra, một fan nào đó đã “post” tấm hình lễ nghi cúng bái lên mạng xã hội sau khi đội bóng dưới quyền HLV Yasen Petrov đánh bại Shandong Luneng 2-1 tại giải VĐQG hôm chủ nhật vừa qua. Theo đó, trước trận đấu một ngày, có tổng cộng 15 thầy cúng (dòng đạo Khổng) bày bê bàn thờ mâm quả, giấy tiền, cháo, gà…làm một mâm cúng rất uy nghi và linh thiêng và ngày hôm sau đội thắng trận trước đội mạnh Shandong Luneng. Sự việc này ngay lập tức bị LĐBĐ Trung Quốc điều tra và nhiều khả năng Henan Jianye sẽ bị phạt cho hành vị này.

Hiện nay CLB Heman đang vật lộn để thoát nguy cơ rớt hạng và vừa qua đánh bại Shandong là một món quà lớn với họ trong cuộc chiến trụ hạng.