Bóng đá Châu Á

CLB của Alexandre Pato bị nghi bán độ

LĐBĐ Trung Quốc đang lên kế hoạch điều tra trận đối đầu giữa hai đội  bóng cùng chủ sở hữu Tianjin Teda và Tianjin QuanJian vì nghi ngờ dàn xếp tỷ số.

Trong trận derby tại giải Chinese Super League ngày 23/9, đội bóng đang đứng trước nguy cơ xuống hạng Tianjin Teda có được chiến thắng 4-1 đầy bất ngờ trước đại kình đich cùng thành phố, Tianjin Quanjiang. Điều này dấy lên nghi ngờ rằng đội bóng của HLV Fabio Canavaro nhận chỉ thị “thả” cho đối thủ cùng chủ sở hữu nhằm kiếm suất trụ hạng.

Mới đây, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) quyết định mở cuộc điều tra trận đấu này, thông cáo phát ra ngày hôm qua cho biết: “Chúng tôi đã mở cuộc điều tra trận đấu tại giải CSL giữa Tianjin Teda và Tianjin QuanJian”

“Ủy ban kỷ luật giải đấu cũng như LĐBĐ sẽ thu thập những chứng cứ xung quanh trận đấu này. Bất cứ hành động nào vi phạm đến luật đều sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.”

Hiện tại, đội bóng Tianjin QuanJian do HLV Fabio Canavaro dẫn dắt đang xếp thứ 4 tại giải VĐQG Trung Quốc. Trong đội hình của đội bóng này có cựu tiền đạo của AC Milan – Alexandre Pato.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc tỏ ra mạnh tay trong nỗ lực làm trong sạch nền bóng đá nước này, sau khi xảy ra một loạt những vụ bê bối liên quan đến nạn dàn xếp và bán độ. Trước đó, vào năm 2013, Shanghai Shenhua đã bị phạt một triệu nhân dân tệ (gần 3,5 tỷ đồng) và bị tước chức vô địch năm 2003. Họ bị phát hiện đã dàn xếp tỷ số một trận đấu trên đường đến chức vô địch năm đó.