Bóng đá Việt Nam

Các lãnh đạo HAGL bức xúc với trọng tài

GDĐH Huỳnh Mau và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL bức xúc với trọng tài trên mạng xã hội sau khi HAGL để thua TPHCM 0-1 tại V League.

HAGL để thua bàn duy nhất vào phút 90 +3 khi ngoại binh Da Sylva thực hiện thành công cú đá phạt trực tiếp. Sau trận đấu, GDĐH HAGL Huỳnh Mau viết trên Facebook rằng ít nhất HAGL đã bị từ chối một quả penalty và một bàn thắng hợp lệ.

“Trận thua hôm nay là chấp nhận rồi. Mặc dù Trọng tài điều khiển trận đấu tốt. Nhưng với tôi là kg đồng tình với hai tình huống 1/ bóng chạm tay hậu vệ Đình Luật trong vòng 16m50, một quả 11m cho HAGL . 2/ là pha ghi bàn bằng đầu của Mota là kg việt vị. Đề nghị các nhà chuyên môn và BTC xem lại. Nếu hai tình huống này chính xác chưa biết điều gì xảy ra. Hôm nay vào tp HCM lại một nỗi buồn. Mong NHM, CĐV chia sẽ cùng chúng tôi. Chúc giải thành công,” ông Huỳnh Mau viết trên Facebook.

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng bức xúc với hai tình huống đáng ra HAGL phải được hưởng phạt đền và một bàn thắng nhẽ ra phải hợp lệ. Ông yêu cầu BTC xem xét lại hai pha bóng đó trên Facebook cá nhân.

“Thắng thua là chuyện bình thường trong bóng đá tuy nhiên hôm nay thua CLB TPHCM 0-1 có điều không vui. Công bằng mà nói trọng tài đã cố gắng thổi tốt nhưng có 2 tình huống có lợi cho HAGL: 1 bàn thắng hợp lệ và 1 tình huống trung vệ Đình Luật chạm tay trong vòng cấm ( trọng tài chính ở cự ly rất gần)…Mong mọi người chia sẻ. Nếu có gì không phải, mong mọi người tha thứ,” ông Tân Anh viết trên facebook sau trận.

Đồng thời, cách đó vài tiếng ông Tấn Anh còn liên tưởng trận thua của HAGL đến trận hòa của U22 Việt Nam với Indonesia tại SEA Games 29.

“Vẫn biết ngày mai trời lại sáng nhưng vẫn không thể nào nhắm mắt lại được. Mỗi lần nhắm mắt lại lại thấy hình ảnh anh Hữu Thắng chắp hai tay xin lỗi người hâm mộ sau trận thua Thái Lan, nước mắt mình lại trào ra.Giá như ông trọng tài hôm ấy thổi công bằng thì U22 VN và cả Liên đoàn bóng đá VN đâu có bị đánh lên bờ xuống ruộng thế này.

Rồi hôm nay, HAGL lại thua CLB TPHCM, cũng không hiểu sao, số HAGL đen thế. 1 bàn thắng hợp lệ, 1 quả phạt 11m bị từ chối. Xin mọi người bình luận thẳng thắng, nếu cái vị trọng tài trận U22 VN-U22 Indonesia và HAGL -TPHCM bắt đúng thì tui có buồn vậy không???,” ông Tân Anh bức xúc trên facebook cá nhân.

Ở trận đấu tiếp theo, HAGl sẽ chạm trán Sanna Khánh Hòa tại sân 19/8 vào ngày 1/10 tới.