Bóng đá Việt Nam

HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng với mặt cỏ mới sân Hàng Đẫy

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng mặt cỏ mới của sân Hàng Đẫy đủ chất lượng để các cầu thủ có thể thi đấu với phong độ cao nhất.

Chiều 24/9. Hà Nội FC đã không thể có ba điểm trong trận đấu với Sài Gòn FC và chấp nhận bị níu lại trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm không quá thất vọng, ngược lại, ông tỏ ra hài lòng, đặc biệt là với chất lượng mặt sân Hàng Đẫy.

Ông nói: “Chúng tôi mới tập được ít buổi nhưng cũng đã dần thích nghi với sân đấu mới. Với những đội có lối chơi kiểm soát bóng như Hà Nội FC, mặt sân tốt sẽ khiến các cầu thủ phối hợp nhịp nhàng hơn”

Quay trở lại trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Tôi đánh giá đây là một trận đấu hay. Cả 2 đội đã thể hiện những gì tốt nhất mà mỗi bên có được

Đối với Hà Nội FC, chúng tôi đã tạo ra được rất nhiều cơ hội nhưng lại bỏ lỡ. Nhưng có 1 điểm trước đội bóng khó chịu như Sài Gòn FC cũng là điều có thể chấp nhận được”

Trong trận đấu này, lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 1998 Hồ Minh Dĩ được đá 1 trận ở V-League. Tuy chỉ xuất hiện trên sân hơn 15 phút cuối trận, thời điểm mà Hà Nội Fc đang bị dẫn trước, nhưng cầu thủ gốc Quảng Trị đã chơi đầy tự tin và cố gắng. Chia sẻ về Minh Dĩ, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Chúng tôi đang thiếu rất nhiều trụ cột do bị treo giò hay dính chấn thương, nên việc cho các cầu thủ nhưu Minh Dĩ thi đấu cũng là điều hợp lý.

Tôi luôn muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thể hiện mình. Những người như Quang Hải, Văn Hậu hay bây giờ là Minh Dĩ đều đã được thi đấu  và để lại ấn tượng. Nhưng với các cầu thủ trẻ, việc nỗ lực vươn lên không bao giờ là đủ. Các em còn phải cố gắng rất nhiều mới có thể đạt được đến trình độ cao”.