Other Editions

TIẾT LỘ: Mức lương của Neymar cao thứ nhì thế giới

Trang Football Leaks đã tiết lộ Neymar chính là cầu thủ nhận lương cao thứ hai thế giới kể từ khi chuyển về từ PSG.

Football Leaks cho biết mức lương Neymar đang nhận ở PSG chỉ thua đúng Carlos Tevez ở Shanghai Shenhua trên thế giới. Ngôi sao người Brazil hiện đang nhận khoảng 3 triệu euro/tháng ở Pháp. Nếu tính ra năm thì cựu cầu thủ Santos nhận tổng cộng 36,4 triệu euro. Bên cạnh đó, trong một ngày Neymar đã nhận 100 nghìn euro chỉ trong một tiếng và 4000 euro trong một giờ đồng hồ.

Trong khi đó, Carlos Tevez đang nhận 38,4 triệu euro/năm tại Shanghai Shenhua. Nếu quy đổi ra tháng cầu thủ người Argentina nhận 3,2 triệu euro/tháng ở Trung Quốc, đồng nghĩa chỉ trong một tiếng cựu cầu thủ West Ham United bỏ túi khoảng 106 nghìn euro.

Tuy nhận lương cao hơn đồng nghiệp, Tevez mới chỉ ghi được ba bàn và có bốn kiến tạo sau 15 trận trên mọi đấu trường. Trong khi đó Neymar chỉ cần sáu trận đã có năm bàn thắng cùng năm đường chuyền thành bàn.

Tuy nhiên, cũng theo Football Leaks cả Neymar lẫn Tevez đều có nguy cơ bị vượt về mức lương, nếu Lionel Messi đặt bút ký hợp mới với Barcelona thì Messi có thể nhận tới 40 triệu euro/năm.

Trong quá khứ, Football Leaks từng có những tiết lộ chi tiết về lương của Gareth Bale tại Real Madrid hay James Rodriguez tại Bayern Munich. Đồng thời, họ còn công bố chi tiết mức phí của những vụ chuyển nhượng đắt giá như thương vụ Radamel Falcao từ Porto sang Monaco, James Rodriguez từ Monaco sang Real Madrid hay Neymar từ Santos sang Barcelona.