Bóng đá Châu Á

HLV U16 Mông Cổ: “Chúng tôi thua Việt Nam quá đậm vì non nớt”

HLV  Nanjid Dash-yampil của U16 Mông Cổ cho rằng các học trò của ông thủng lưới chín bàn trước U16 Việt Nam vì quá thiếu kinh nghiệm thi đấu.

Tại lượt trận thứ hai bảng I vòng loại U16 châu Á 2018, ĐT U16 Mông Cổ nhận thất bại trước U16 Việt Nam với tỉ số cách biệt 0-9. Võ Nguyên Hoàng và Đinh Thanh Trung đưa U16 Việt Nam dẫn trước 2-0 sau 45 phút đầu tiên. Sang hiệp 2, các cầu thủ chủ nhà thủng lưới thêm bảy bàn từ phút 50 đến 78, qua đó dậm chân ở vị trí bét bảng. Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Nanjid Dash-yampil thừa nhận đội bóng của ông không đủ kinh nghiệm so với các đối thủ:

“Việt Nam là một trong những ứng viên đi tiếp của bảng I. Chúng tôi biết đối thủ của mình rất mạnh và thực tế là U16 Mông Cổ không thể chơi bóng theo ý mình. Trong hiệp 2, đội bóng đã thủng lưới quá nhiều. Chúng tôi rất thiếu kinh nghiệm thi đấu, nhưng toàn đội vẫn muốn giành ít nhất một điểm trong vòng loại lần này. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình trước U16 Campuchia.”

Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt của U16 Việt Nam bày tỏ sự hài lòng với các học trò:

“Chúng tôi rất vui vì chiến thắng trước đội chủ nhà. Một trận đấu không dễ dàng nhưng toàn đội đã có màn thể hiện tốt.”

Ở lượt trận cuối cùng, U16 Mông Cổ sẽ chạm trán U16 Campuchia vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng Chín. Trước đó, U16 Vietnam sẽ chạm trán U16 Australia để cạnh tranh cho ngôi nhất bảng.