Bóng đá Anh

An ninh thắt chặt trước thềm derby Scotland do nguy cơ khủng bố

Lực lượng cảnh sát có vũ trang sẽ được huy động tối đa khi Rangers chạm trán Celtic tại giải VĐQG Scotland vào ngày mai (23/9).

Trận đấu chính thức thứ 409 giữa Rangers và Celtic thuộc vòng 7 Scottish Premiership sẽ diễn ra vào trưa 23/9 trong điều kiện an ninh được thắt chặt. Cụ thể, 50.000 cổ động viên có mặt tại SVĐ Irbox sẽ được bảo vệ bởi hàng nghìn cảnh sát có vũ trang. Sĩ quan Stewart Carle thay mặt lực lượng an ninh phát biểu:

“Sự an toàn của người dân trong trận đấu là mối quan tâm hàng đầu của Cảnh sát Scotland. Mọi kế hoạch sẽ được chuẩn bị chi tiết để giảm thiểu nguy cơ khủng bố tại lãnh thổ Vương quốc Anh.”

“Chúng tôi sẽ tăng cường số lượng nhân viên có vũ trang xung quanh sân vận động. Một số tuyến phố trong khu vực sẽ bị cấm đi lại. Thêm vào đó, công tác kiểm tra hành lý của cổ động viên cũng sẽ rất chặt chẽ. Vì tốn nhiều thời gian để hoàn thành các thủ tục vào sân, đề nghị khán giả đến thật sớm trước giờ bóng lăn và kiên nhẫn.”

Lực lượng an ninh khẳng định họ sẽ dập tắt ngay lập tức mọi vụ phân biệt hoặc gây nguy hiểm cho người hâm mộ. Ông Carle nói:

“Chúng tôi muốn mọi người thưởng thức bóng đá và đề nghị người dân có thái độ đúng mực. Cảnh sát sẽ giám sát các bến xe, quán rượu và các cửa xoay. Bất cứ ai say xỉn đều không được phép vào sân và có thể bị bắt. Người hâm mộ được khuyến cáo không mang vật cấm như chai lọ, pháo hoa hoặc pháo sáng vào sân vì có thể bị bắt giữ. Mọi hành vi phân biệt đều không được chào đón tại sân Irbox.”

Trận đấu giữa Rangers và Celtic diễn ra trong bối cảnh nước Anh đang đối mặt với hàng loạt vụ tấn công trong năm 2017. Tuần trước, London là địa điểm bị tấn công khi một ga tàu điện ngầm bị đánh bom, làm ít nhất 29 người bị thương.