Bóng đá Châu Á

Carlos Tevez: “50 năm nữa bóng đá Trung Quốc cũng khó phát triển”

Carlos Tevez vừa có đánh giá không mấy tích cực về triển vọng phát triển của cầu thủ Trung Quốc trong nửa thế kỷ sắp tới. Đây được cho là lời phản pháo của cựu tiền đạo Man Utd sau khi bị CLB Shanghai Shenhua cấm thi đấu.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình SFR Sport (Pháp), tiền đạo người Argentina cho biết:

“Các cầu thủ Trung Quốc không có tố chất kỹ thuật như cầu thủ ở Nam Mỹ và châu Âu, họ được đào tạo bóng đá từ nhỏ. Có lẽ 50 năm tới bóng đá nước này cũng không đủ chất lượng và sẽ không đủ khả năng cạnh tranh ở mức độ cao nhất.”

Phát biểu trên của Tevez được cho là đáp trả những chỉ trích từ lãnh đạo Shanghai Shenhua. Trước đó, chủ tịch CLB này – ông Wu Xiaohui công khai bày tỏ thất vọng với ngôi sao đang lĩnh lương tuần 635.000 bảng nhưng chỉ ghi được ba bàn qua 13 lần ra sân tính từ đầu năm 2016.

“Mục tiêu của đội bóng là mang về những cầu thủ chất lượng với tầm ảnh hưởng lớn, và chúng tôi nghĩ Tevez đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, thể hiện của cậu ấy trong những buổi tập và những trận đấu gần nhất cho thấy: Tevez chưa đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi”.

Ngay sau khi phát biểu này được công khai, người phát ngôn của CLB Shanghai Shenhua đã lên tiếng bảo vệ tiền đạo 33 tuổi. Họ tuyên bố: “Truyền thông Pháp đã sử dụng từ ngữ gây hiểu lầm và mang ý nghĩa nhạo báng. Điều này đã làm sai lệch ý kiến của Tevez.”. Tuy được biện minh nhưng lời nói của Tevez vẫn “chỉ ra thực trạng đáng buồn tại Trung Quốc lúc này.

Hiện, Carlos Tevez đang trải qua những ngày tháng đáng quên nhất sự nghiệp. Chuyển tới thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc từ tháng 12/2016 và nhận mức lương kỷ lục nhưng Tevez đang thể hiện phong độ nghèo nàn.