Bóng đá Anh

Manchester United công bố doanh thu kỷ lục

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Manchester United thông báo đã đạt  doanh thu kỷ lục 581 triệu bảng trong mùa giải 2016/17.

Ba danh hiệu (Community Shield, League Cup và Europa League) cùng việc được tham dự Champions League trong mùa đầu tiên Jose Mourinho làm HLV trưởng giúp tình hình tài chính của Quỷ đỏ cải thiện đáng kể. Phó chủ tịch Ed Woodward vui mừng thông báo với các cổ đông và nhà đầu tư:

“Chúng tôi kết thúc mùa giải 2016/17 rất thành công với ba danh hiệu cùng việc trở lại chơi bóng ở Champions League. Tổng doanh thu của đội bóng đạt 581 triệu Bảng. Thu nhập trước thuế, trả lãi và khấu hao (EBITDA) đạt kỷ lục 199,8 triệu Bảng.”

“Chúng tôi hài lòng với những sự bổ sung trong lực lượng đội bóng và hướng tới một mùa giải tuyệt vời phía trước.” ông nói thêm.

Đội chủ sân Old Trafford cũng công bố thông tin tích cực về khoản nợ của mình. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế của đội bóng này đạt 39,2 triệu Bảng, còn tổng nợ giảm 47,8 triệu (18,3%) xuống còn 213,1 triệu Bảng.

Đáng chú ý, số tiền bản quyền truyền hình Man United được chia tăng vọt từ 140,4 triệu lên 194,1 triệu Bảng. Con số này đến từ bản hợp đồng mới giữa Premier League và hai đài truyền hình lớn Sky và BT trị giá 5,1 triệu Bảng.