Bóng đá Tây Ban Nha

CHÍNH THỨC: Diego Costa cập bến Atletico Madrid

Tiền đạo Diego chính thức rời Chelsea trở về Atletico Madrid sau nhiều tháng đàm phán giữa các bên. Giá trị hợp đồng rơi vào khoảng 55 triệu Euro (chưa kèm phụ phí).

Trang chủ của Chelsea và Atletico Madrid chính thức xác nhận, tiền đạo Diego Costa sẽ trở lại đội bóng Tây Ban Nha trong ít ngày tới theo một bản hợp đồng chính thức. Báo chí xứ bò tót cho biết, chi phí Rojiblancos bỏ ra cho thương vụ này rơi vào khoảng 65 triệu Euro, trong đó 10 triệu Euro là phụ phí tuỳ vào thành tích của Costa.

Vào mùa hè 2017, tuyển thủ gốc Brazil từ chối trở lại Chelsea cùng các đồng đội tập luyện cho mùa giải mới. Anh ở lại quê hương và tiết lộ mối quan hệ không tốt đẹp với HLV Antonio Conte của The Blues trong giai đoạn làm việc chung của hai người.

Về phía Atletico Madrid, đội bóng này không thể hoàn thành thương vụ trong mùa hè do dính án cấm chuyển nhượng. Costa vì vậy cũng không thể thi đấu cho Rojiblancos trong nửa đầu mùa giải 2017/18.

Ngôi sao 28 tuổi chưa ra sân kể từ trận Tây Ban Nha – Macedonia tại vòng loại World Cup 2018 diễn ra hồi tháng Sáu. Anh sẽ tới Madrid kiểm tra y tế và tập luyện cùng các đồng đội trong ít ngày tới. Theo Sky Sports, Chelsea sẽ vẫn trả lương cho Costa từ giờ cho tới tháng Một.