Bóng đá Tây Ban Nha

Đội bóng La Liga bị phạt vì… thiếu khán giả

CLB Celta Vigo đã bị BTC La Liga phạt vì số lượng khán giả không đáp ứng tiêu chí khán giả mà BTC đề ra.

Trận đấu đầu tiên của Celta Vigo trên sân nhà với Real Sociedad đón 16,961 CĐV tới xem. Còn trận thứ hai gặp Deportivo Alaves sân  Balaidos có 17,384 người theo dõi trận đấu.

Vì vậy Celta Vigo đã bị phạt khi sức chứa sân Balaidos là hơn 29 nghìn chỗ và hai con số trên không đáp ứng được yêu cầu số lượng khán giả phải chiếm 70% sức chứa sân. Đồng thời, mức phạt không được tiết lộ cụ thể.

Để không bị phạt thêm Celta Vigo đã giảm giá vé tới sân. Giá vé cho khán đài phía sau cầu môn giảm từ 20 euro xuống 15 euro. Riêng những người dưới 25 tuổi chỉ cần 10 euro là có được một tấm vé vào sân. Còn giá vé đắt nhất rơi vào khoảng 40 euro.

Trong hai trận gần nhất của Celta Vigo trên sân Balaidos, góc máy truyền hình cho thấy cho thấy một phía khán đài của sân vận động khá trống trải.

Ở trận đấu tiếp theo, Celta Vigo sẽ tiếp đón Getafe trên sân nhà vào ngày 21/9 tới. Nếu số khán giả không chiếm 70% sức chứa của sân thì nhiều khả năng Celta sẽ tiếp tục nhận án phạt từ BTC. Trong bốn trận đầu tiên tại La Liga thầy trò Juan Carlos Unzue chỉ có đúng một trận thắng trước Alaves. Họ đã thất bại trong cả ba trận còn lại và hiện xếp thứ 17/20.