Bóng đá Đông Nam Á

TIẾT LỘ: Năm cầu thủ Thái Lan có thể tới J League năm 2018

Một thành viên trong BTC J League tiết lộ sẽ có ít nhất năm cầu thủ Thái Lan có thể tới J League chơi bóng vào năm 2018.

Keiichi Yamamoto, thành viên của BTC J League tiết lộ với Siam Sports sẽ có khoảng năm cầu thủ Thái Lan tiếp bước Chanathip Songkrasin chơi bóng tại các giải đấu của Nhật Bản.

“Tất nhiên, Chanathip Songkrasin sẽ tiếp tục chơi tốt tại J League mùa sau. Sẽ có khoảng năm cầu thủ Thái Lan tiếp bước Chanathip chơi bóng ở Nhật Bản. Cả những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm lẫn những cầu thủ trẻ đều có cơ hội thi đấu tại J League 2.

Thỏa thuận giữa Thai League và J League chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho đôi bên. Cả những quan chức cũng như các cầu thủ để kết nối hai giải đấu với nhau,” Yamamoto chia sẻ với Siam Sports.

Hiện danh tính của những cầu thủ Thái Lan có thể tới Nhật Bản thi đấu chưa được tiết lộ. Nhưng theo truyền thông nước này, Teerasil Dangda và Theerathon Bummanthan là hai cầu thủ có thể thi đấu tại J League 1.

Ngoài ra, Chanathip Songkrasin, Sittichok Paso và Jakkit Wachpirom là ba cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại Nhật Bản. Trừ Jakkit chưa được ra sân cho đội một Tokyo FC thì Paso lẫn Chanathip đều được thi đấu. Paso đã có ít nhất năm lần ra sân cho Kagoshima United tại J League 3.

Riêng Chanathip đã được đá chinh tám trận liên tiếp cho Consadole Sapporo tại J League 1 và anh nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng fan Consadole.