Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam vẫn gặp Campuchia ở sân Thống Nhất?

Vào ngày 10/10 tới đây, ĐTVN sẽ gặp ĐT Campuchia tại lượt trận thứ 4 bảng C thuộc Vòng loại Asian Cup 2019. Tuy nhiên BTC hiện vẫn chưa quyết định sẽ chọn SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) hay SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) để tổ chức trận đấu.

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) về việc chọn SVĐ Thống Nhất tổ chức trận đấu giữa ĐTVN gặp ĐT Campuchia tại lượt trận thứ 4 bảng C thuộc Vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 10/10 tới. Dĩ nhiên công văn đã được AFC lẫn FFC chấp thuận và được công bố báo chí rộng rãi.

Tuy nhiên, mới đây VFF đã thay đổi quyết định khi chọn SVĐ Quốc gia Mỹ Đình để tổ chức trận đấu giữa hai đội. Lý do các lãnh đạo đưa ra là việc họ muốn tổ chức trận đấu đúng vào Ngày giải phóng thủ đô 10/10. Dù vậy, theo những thông tin mà chúng tôi có được, nhiều khả năng trận đấu vẫn tiếp tục tổ chức tại TP.HCM chứ không đem ra Hà Nội.

Bởi lẽ ĐT Campuchia sẽ “không đồng ý” sự thay đổi đó. Họ cho rằng khoảng cách từ thủ đô Phnom Penh đến Hà Nội mất hơn 3 giờ bay, còn sang TP.HCM ít hơn chưa đến 1 giờ đồng hồ. FFC không muốn các cầu thủ phải vất vả để di chuyển quãng đường dài đến vậy! Ngoài ra, AFC vẫn chưa phản hồi về quyết định đổi sân này cho dù công văn thay đổi đã được VFF gửi rất lâu.

Với những lý do đó, khả năng để VFF chọn SVĐ Quốc gia Mỹ Đình sẽ rất khó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn về địa điểm tổ chức trận đấu này trong thời gian sớm nhất.