Bóng đá Châu Á

Sam Kerr nhận danh hiệu nữ cầu thủ xuất sắc nhất Australia

Một ngày sau khi ghi bàn giúp các tuyển nữ Australia đánh bại các cô gái Brazil 2-1 trong trận giao hữu, Sam Kerr chính thức nhận danh hiệu nữ cầu thủ xuất sắc nhất Australia 2017.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, nữ tiền đạo 24 tuổi được vinh danh trong buổi lễ trao giải, lần đầu tiên là vào năm 2013. Kể từ đó đến nay, tiền đạo số một của Australia luôn thi đấu ấn tượng và góp công lớn giúp đội bóng của châu Đại Dương vươn lên vị trí số một châu Á trên bảng xếp hạng FIFA.

Nhờ có phong độ cao của Sam Kerr, các Matildas đã thi đấu bùng nổ trước các thế lực hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến việc đánh bại Canada xếp vị trí số 1 FIFA ở Olympic 2016. Ngoài ra, các cô gái Nhật Bản, Hà Lan, Pháp đều là bại tướng của tuyển nữ Australia trong năm qua. Đặc biệt ở cúp Tứ hùng diễn ra hồi tháng 7, các cô gái đến từ châu Đại Dương với phong độ cao của Kerr đã hủy diệt Brazil 6-1 trong trận đấu quyết định, qua đó vô địch một cách xứng đáng.

Trong màu áo CLB, Sam Kerr thường xuyên tỏa sáng và giúp Perth Glory vào chung kết W-League hồi tháng 2 vừa qua. Thành tích này đã giúp nữ cầu thủ 24 tuổi có tên trong danh sách thu gọn cầu thủ nhất năm do FIFA bầu chọn. Có trong đội hình một sát thủ săn bàn như Sam Kerr, tuyển nữ Australia chắc chắn sẽ là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch tại Wolrd Cup sắp tới trên đất Pháp.