Bóng đá Đông Nam Á

CLB Kelantan của Malaysia có nữ chủ tịch đầu tiên

Bibi Ramjani chính thức được bổ nhiệm làm chủ tịch của CLB Kelantan, trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của CLB và là nữ chủ tịch thứ hai trong lịch sử bóng đá Malaysia.

Bibi Ramjani sẽ làm việc với nhiệm kì bốn năm. Thử thách trước mắt của bà là phải giúp Kelantan thoát ra khỏi khủng hoảng và trụ lại ở giải đấu cao nhất Malaysia ở mùa giải năm sau. Đích thân nữ chủ tịch này đã khẳng định trước giới truyền thông rằng sẽ đưa CLB mà bà tiếp quản trở thành một thế lực tại Malaysia Super League (MSL) trong vài năm tới.

Hiện tại, CLB Kelantan đang gặp khó khăn cả trong, ngoài sân cỏ và đang rất cần một người chèo lái đủ bản lĩnh để giúp đội bóng vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại. Không chỉ thi đấu bết bại tại MSL, CLB này còn đối mặt với vấn đề nợ lương cầu thủ và cả đội ngũ huấn luyện. Trong đó có nhiều trụ cột tuyên bố chia tay đội bóng để đến bến đỗ mới khi mùa giải kết thúc.

Vài ngày trước khi được bổ nhiệm là chủ tịch của Kelantan, bà Bibi Ramjani đã kêu gọi thành công ba nhà tài trợ lớn để giải quyết những khó khăn trước mắt về mặt tài chính. Đó là chưa kể hàng loạt những cam kết được nữ doanh nhân này đưa ra trước khi lên nắm quyền lãnh đạo CLB của Malaysia.

Trước bà Ramjani, lịch sử MSL đã chứng kiến nữ chủ tịch đầu tiên sau khi doanh nhân UnkuAminah Maimunah lên nắm quyền CLB Johor Darul Ta’zim và sau đó giúp CLB này thi đấu ổn định tại Malaysia Super League.