Bóng đá Việt Nam

HLV Phan Thanh Hùng: Cơ hội vô địch chia đều cho top đầu

Dù phải thi đấu “chấp tây” và chơi trên sân của Sài Gòn FC, thế nhưng Than Quảng Ninh đã xuất sắc có trận hòa không bàn thắng.

Trận thua bất ngờ 2-4 trước trên HAGL ở vòng đấu thứ 17 V-League 2017 đã khiến Than Quảng Ninh văng ra khỏi top 5. Khó khăn thêm chồng chất khi đội bóng Đất Mỏ còn phải thi đấu trên sân của Sài Gòn FC trong bối cảnh phải chấp ngoại binh. Tuy nhiên đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng đã có một trận đấu đầy quả cảm khi cầm hòa đối thủ với tỉ số 0-0.

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất thoải mái: “Tôi rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò trong trận đấu này. Phải thừa nhận hôm nay cả hai đội đã cống hiến một trận đấu hay cho các CĐV. Hôm nay chúng tôi phải thi đấu với hàng công chấp vá. Tôi rất ghi nhận những nỗ lực của cầu thủ. Còn về Sài Gòn FC họ đang có phong độ tốt và sẽ tiến xa hơn nữa tại V-League 2017”.

Đánh giá về cuộc đua vô địch, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ cơ hội đều dành cho top đầu V-League 2017: “Cuộc đua vô địch phải nói rất căng thẳng. Khoảng cách giữa các đội xếp nhất nhì và cả đội xếp vị trí thứ 7 chỉ có hai trận thắng. Cuộc đua còn tới 8 vòng đấu nữa nên rất khốc liệt”.

Trái ngược với sự hài lòng của “tướng” Hùng, HLV Nguyễn Đức Thắng tỏ ra rất buồn bã: “Từ sau trận thua 0-3 trên sân Quảng Ninh ở lượt đi, chúng tôi đã rút kinh nghiệm. Hơi buồn vì chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để ghi bàn. Tuy nhiên Sài Gòn FC là đội bóng trẻ, nhưng thấy sự tiến bộ của các em rất đáng mừng. Muốn có một đội bóng tốt cần phải có một quá trình rất dài và chúng tôi đang có gắng xây dựng được điều ấy”.