Bóng đá Châu Á

Milovan Rajevac: “Thái Lan sẽ thắng Australia”

Ở bảng B vòng loại cuối cùng tranh vé tới Nga vào mùa Hè năm sau, Thái Lan chưa có chiến thắng nào và đã chắc chắn bị loại.

Sau nhiều năm bá chủ Đông Nam Á, Thái Lan nuôi mộng vươn xa hơn khi họ đã nghĩ đến tấm vé dự World Cup. Nhưng trên thực tế đội bóng xứ Chùa vàng vẫn bị bỏ lại khoảng cách khá xa so với nhóm đầu tại châu Á. Dù không thể giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2018, các học trò của HLV Milovan Rajevac vẫn tỏ ra rất quyết tâm trong trận đấu cuối cùng tại vòng loại với đối thủ Australia vào ngày 5/9 tới

“Chúng tôi biết Australia là đội tuyển mạnh nhưng họ đang bị áp lực lớn là buộc phải thắng nếu muốn đến vòng chung kết vào năm sau và đó chính là lợi thế của chúng tôi.”

Hậu vệ trái Theerathon cũng đồng tình với ý kiến của HLV trưởng Rajevac

“Thái Lan vừa để thua Iraq dù là đội chơi hay hơn. Trận đấu với Australua sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng. Người Úc nhất định sẽ chơi tấn công vì họ cần 3 điểm hơn ai hết.”

Mục tiêu của Thái Lan ở trận đấu cuối vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, là tiếp tục thi đấu hết mình, hòng đánh giá khoảng cách về trình độ của đội tuyển Thái so với các đội bóng hàng đầu châu lục, trước khi có lộ trình tấn công vào nhóm các đội mạnh nhất châu Á trong thời gian tới.