Bóng đá Châu Á

ĐT Nhật Bản phải… bắt taxi đến sân tập ở Saudi Arabia

ĐT Nhật Bản đã phải bắt taxi để đến sân tập tại Saudi Arabia vì xe buýt BTC bố trí đã không tới đón họ.

Trưởng đoàn của ĐT Nhật Bản đã chia sẻ với Kyodo News xe buýt đã bị tắc đường nên không thể tới kịp. Vì vậy thầy trò Vahid Halilhodzic đã phải bắt taxi tới SVĐ King Abdullah (địa điểm thi đấu vòng loại World Cup 2018) và trễ giờ tập khoảng 20 phút. Hậu vệ Tomoaki Makino chia sẻ anh chưa bao giờ phải bắt taxi tới sân tập.

“Tôi chưa bao giờ đi taxi với các đồng đội tới sân tập, ngay cả hồi ở đội trẻ cũng vậy. Nhưng có rất nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trong đội hình và bạn phải tận hưởng việc này. Bạn không thể để nó khiến bạn phát điên,” Makino cho biết.

Thủ thành Eiji Kawashima thì cho rằng dù chủ nhà có cố tình hay không thì đội bóng vẫn phải tập trung cho trận đấu tới.

“Đó là chuyện đi thú vị và không việc gì phải thất vọng với nó cả. Tôi không biết liệu đó có phải là cố tình hay không. Nhưng có phàn nàn cũng chả giúp ích được gì. Chúng tôi phải duy trì sự tập trung cho trận đấu tới,” Kawashima nói.

Nhật Bản sẽ đối đầu với Saudi Arabia vào ngày 5/9 tới. Trong khi thầy trò đã Halilhodzic đã lọt vào VCK World Cup thì Saudi Arabia sẽ cần một trận thắng mới có thể giành vé tới đất Nga, đồng thời Australia phải hòa hoặc thua Thái Lan.