Bóng đá Đông Nam Á

HLV Milla lặng yên trong ngày U22 Indonesia đoạt HCĐ SEA Games 29

U22 Indonesia có cuộc lội ngược dòng thành công trước U22 Myanmar trong ngày thuyền trưởng của họ thường xuyên ngồi lặng yên trong cabin kỹ thuật.

Đáng chú ý, từ đầu SEA Games 29 tới giờ HLV Luis Milla luôn ngồi trong cabin kỹ thuật quan sát các học trò thi đấu. Ngay cả đội nhà bị dẫn trước ông cũng không bộc lộ cảm xúc. Bên cạnh đó, Milla còn thường xuyên truyền đạt ý đồ chiến thuật thông qua trợ lý ngôn ngữ.

Quay lại với diễn biến trận đấu, U22 Myanmar có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi ở phút thứ 6, Yan Naing tung cú dứt điểm đi lệch khung thành. Phút 15, Aung Thu đe dọa khung thành Indonesia với pha đi bóng qua một cầu thủ đội bạn rồi dứt điểm trúng cột dọc, Chỉ hai phút sau, các cầu thủ U22 Myanmar đã có ba cú dứt điểm liên tiếp nhưng bóng lại dội cột dọc hoặc thủ môn Satria Tama đẩy ra được.

Đến phút 19, U22 Indonesia mới có cơ hội nguy hiểm khi cú sút xa của David Maulana khiến thủ thành Sanin Sat Naing phải bay người cứu thua. Phút 21, U22 Myanmar có bàn mở tỷ số với pha đệm bóng cận thành của Than Paing. Phút 40, Indonesia có cơ hội gỡ hòa khi Evan Dimas loại bỏ được hai cầu thủ đội bạn, nhưng cú dứt điểm của anh lại đi đúng chỗ thủ môn Sat Naing. Phút 45+4, Hlaing Bo Bo đã có cơ hội nâng tỷ số lên 2-0, song cú sút của anh lại dội xà ngang. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về U22 Myanmar.

Sang hiệp 2, U22 Indonesia có cơ hội nguy hiểm ở phút thứ 50 khi Osvaldo Haay đánh đầu vọt xà. Phút 52, Myanmar đáp trả với tình huống Than Paing băng vào dứt điểm, nhưng cú sút lại đi trúng thủ môn Tama. Và tới phút 55, thầy trò Luis Milla có bàn gỡ hòa với pha qua người rồi dứt điểm chính xác của Evan Dimas. Chỉ ba phút sau, đến lượt Maulana nâng tỷ số lên 2-1 cho đội bóng xứ vạn đảo.

Phút 67, Mg Lwin sút bóng đúng người thủ môn dù không bị ai kèm, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa cho U22 Myanmar. Đến phút 75, Yabes Roni tung cú sút xa chính xác và nâng tỷ số lên 3-1 cho U22 Indonesia. 3-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Với chiến thắng này, Indonesia lần đầu có HCĐ môn bóng đá nam kể từ khi SEA Games chuyển sang lứa tuổi U23 năm 2001. Đồng thời, Luis Milla trở thành HLV hiếm hoi từng vô địch U21 châu Âu và đoạt HCĐ SEA Games.

Đội hình thi đấu:

U22 Indonesia: Satria Tama; Gavin Kwan Adsit, Hansamu Yama, Andy Setyo, Ricky Fajrin; M. Hargianto, Evan Dimas; Febri Hariyadi, Septian David, Osvaldo Haay; Marinus Wanemar

U22 Myanmar: Sanin Sat Naing (K); Nan Wai Min, Htike Htike Aung, Thiha Htet Aung, Hein Thiha Zaw; Hlaing Bo Bo, Si Thu Aung, Mg Mg Lwin, Yan Naing Oo; Aung Thu, Than Paing