Bóng đá Việt Nam

Mạc Hồng Quân: “Phong độ của tôi không tệ như mọi người nghĩ”

Quyết định triệu tập Mạc Hồng Quân lên tuyển quốc gia đã gây ra nhiều tranh cãi. Trong bài phỏng vấn ngắn mới đây, anh cũng khẳng định phong độ của bản thân không tệ như nhiều người đang nghĩ.

Ngay sau SEA Games 29, tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam – Mai Đức Chung đã cho triệu tập 23 tuyển thủ chuẩn cho vòng loại Asian Cup 2019. Trong số các cái tên được gọi có Mạc Hồng Quân, người rất lâu không được tin dùng kể từ khi ông Miura rời Việt Nam. Vì lẽ này, nhiều chuyên gia và cả lãnh đạo VFF đã lên tiếng phản đối việc triệu tập cầu thủ đang thuộc biên chế Than Quảng Ninh.

Tuy nhiên mới đây, bản thân tiền đạo 25 tuổi khẳng định phong độ của bản thân không tệ như nhiều người nghĩ.

“HLV Mai Đức Chung đã gọi điện cho tôi thông báo về việc triệu tập vào ĐTQG, tôi rất mừng vì trong năm nay mình thi đấu không phải là tốt nhất nhưng vẫn được lên tuyển. Dù vậy tôi khẳng định phong độ của mình cũng không phải tệ như mọi người vẫn nghĩ. Xứng đáng hay không thì bất kỳ cầu thủ nào lên tuyển cũng đã phấn đấu hết mình trong màu áo CLB. Không chỉ riêng tôi, tôi nghĩ ai đã được gọi đều là người xứng đáng.”

Bên cạnh đó, Mạc Hồng Quân cũng cho biết thêm, anh đã chuyển từ vị trí tiền đạo sang tiền vệ trong khoảng một năm vừa qua

“Mùa này tôi chuyển sang vị trí là tiền vệ trung tâm thi đấu thường xuyên ở CLB Than Quảng Ninh chứ không phải tiền đạo. Từ bé tới khi về Việt Nam, tôi luôn đá tiền vệ hoặc tiền vệ phòng ngự nên thói quen có chút gì đó vẫn kéo tôi về tiền vệ hơn. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung gọi tôi để làm tiền đạo thì tôi vẫn rất vui và sẽ cần phải thích nghi lại với vị trí tiền đạo. Mỗi HLV có cách xây dựng lối chơi và con người khác nhau, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt”.

Trong lễ công bố danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam thi đấu với Campuchia vào chiều qua (28/8), Mạc Hồng Quân và Phí Minh Long là hai cầu thủ vấp phải sự phản đối từ chính lãnh đạo VFF. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung vẫn đứng lên bảo vệ học trò. Được biết, anh chính là cầu thủ được cựu HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam phát hiện từ CH Czech, giới thiệu về quê hương thử thách và quan tâm trong những ngày đầu sự nghiệp.