Bóng đá Đông Nam Á

U22 Indonesia – U22 Thái Lan: Cuộc chiến khó lường

Sau khi bất phân thắng bại tại vòng loại U23 châu Á, U22 Indonesia và U22 Thái Lan tiếp tục tái ngộ tại bảng B SEA Games 29. Với tương quan lực lượng của hai đội, đây là trận đấu được đánh giá sẽ rất khó lường. 

Tại vòng loại U23 châu Á, U22 Indonesia và U22 Thái Lan đã bất phân thắng bại trong trận thủy chiến với tỉ số 0-0. Ngày mai, số phận một lần nữa đưa hai đội gặp ở trận đấu trong khuôn khổ bảng B SEA Games 29.

Nằm ở bảng đấu có đến sáu đội bóng, trận đấu đầu tiên đều rất quan trọng đối với cả hai đội. U22 Indonesia và U22 Thái Lan đều muốn có được ba điểm trong trận đầu ra quân để giành lợi thế tại bảng B. Nếu như U22 Thái Lan được đánh giá là ứng viên số một cho ngôi đầu bảng thì đoàn quân của Luis Milla được ví như ẩn số tại giải đấu năm nay.

Lịch sử đối đầu có phần nghiêng về phía U22 Thái Lan. Trong bốn trận đấu gần nhất tại các kỳ SEA Games, U22 Thái Lan đã giành chiến thắng đến ba trận và chỉ phải chịu thua duy nhất một lần trước U22 Indonesia. Đáng chú ý tại SEA Games 28, Những “chú voi chiến” đã đè bẹp đội bóng xứ vạn đảo đến 5-0 trong trận bán kết.

Đối với U22 Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka cho biết ông đã mang sang Malaysia những cầu thủ tốt nhất mình đang sở hữu. Chiến lược gia 45 tuổi cũng không ngần ngại cho biết U22 Thái Lan sẽ đặt mục tiêu bảo vệ chiếc huy chương Vàng tại SEA Games. Với tập thể đồng đều và giàu sức chiến đấu, U22 Thái Lan chắc chắn sẽ quyết tâm để giành ba điểm trong trận đầu ra quân. Cái tên đáng chú ý nhất bên phía U22 Thái Lan là tiền đạo Chendrop Samphaodi. Cầu thủ sinh năm 1995 là người giàu kinh nghiệm nhất khi từng tham dự SEA Games hai năm trước tại Singapore, giải đấu U23 Thái Lan đã lên ngôi vô địch.

Về phía U22 Indonesia, đoàn quân của Luis Milla được ví như ẩn số rất khó đoán tại giải đấu năm nay. Thi đấu không thành công tại vòng loại U23 châu Á, “Những chú chim ưng” quyết tâm dồn toàn lực cho SEA Games 29 lần này. Ở giải đấu năm nay, hai ngôi sao lớn nhất của U22 Indonesia là Evan Dimas và Erza Walian. Cả hai cầu thủ kể trên đều được các CĐV Indonesia kỳ vọng sẽ tỏa sáng mang về chiếc huy chương Vàng cho đội bóng xứ vạn đảo.

Dự đoán: 1-2