Bóng đá Đông Nam Á

U22 Việt Nam – U22 Timor Leste: Quyết thắng ngày ra quân

Ngày mai (15/8), U22 Việt Nam sẽ có trận ra quân tại SEA Games 29 gặp đối thủ U22 Timor Leste. Trước đội bóng được đánh giá yếu hơn về trình độ, đoàn quân của Nguyễn Hữu Thắng đặt mục tiêu giành trọn ba điểm trong ngày ra quân. 

Trước đó, hai đội đã từng đối đầu với nhau tại vòng loại U23 châu Á 2018. Đó là trận đấu U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Timor Leste với tỉ số 4-0 trong trận thủy chiến. Ở lần tái ngộ này, các học trò HLV Hữu Thắng đang quyết tâm để đánh bại đối thủ thêm một lần nữa. Trong năm kỳ SEA Games gần nhất, cả hai đội đã gặp nhau tổng cộng ba lần và U22 Việt Nam đều có được chiến thắng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đang sở hữu tập thể đồng đều và chất lượng. Trong đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng nhận được nhiều kỳ vọng sẽ lĩnh xướng hàng công. Với đầy đủ binh hùng tướng mạnh, U22 Việt Nam đặt mục tiêu giành trọn ba điểm, thậm chí là một chiến thắng đậm trước đối thủ.

Trong khi đó U22 Timor Leste cũng cho thấy sự tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại U23 châu Á. Đoàn quân HLV Kim Shin Hwan đã giành chiến thắng đậm 7-1 trước U22 Macau, xuất sắc cầm hòa U22 Hàn Quốc và chỉ chịu thua U22 Việt Nam với tỉ số 0-4 trong trận đấu đầu tiên.

Không được đánh giá cao tại bảng B, tuy nhiên với dàn cầu thủ nhập tịch có thể hình và thể lực lý tưởng, U22 Timor Leste được dự đoán sẽ gây không ít khó khăn cho các học trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Một trong những cầu thủ hàng thủ U22 Việt Nam phải dè chừng đó là đội trưởng Jorge Alves, tiền vệ có kĩ thuật cá nhân và khả năng dẫn dắt lối chơi khá tốt.

Dự đoán: 3-0