Bóng đá Châu Á

HLV Cannavaro: “Các ngoại binh không nên tới Trung Quốc vì tiền”

HLV Fabio Cannavaro của CLB Tianjin Quanjian đã đưa ra lời khuyên cho những cầu thủ nước ngoài có ý định tới Trung Quốc rằng họ không nên đến vì tiền.

Những năm gần đây Chineses Super League (CSL) đã đón không ít ngôi sao danh tiếng như Oscar, Hulk, Ezequiel Lavezzi hay Carlos Tevez. Theo tạp chí L’Equipe (Pháp) thì có tới 6/10 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới tới từ CSL.

Riêng CLB Tianjin Quanjian mùa này đã đón 2 ngôi sao Alexandre Pato và Axel Witsel. Mới đây họ còn chiêu mộ được Anthony Modeste, chân sút đã ghi tới 25 bàn ở Bundesliga mùa giải năm ngoái. HLV Fabio Cannavaro, người đã giúp Quanjian vươn lên top 3 CSL chia sẻ với giới truyền thông về vấn đề ngoại binh tới Trung Quốc chơi bóng rằng:

“Nếu các cầu thủ tới Trung Quốc với mục tiêu rõ ràng thì họ sẽ cảm thấy thoải mái. Còn nếu tới chỉ vì tiền thì họ sẽ không thoải mái đâu. Bóng đá tại đây không hề dễ, nếu bạn không đủ thể lực và dốc 100% sức lực thì bạn không thể đá được.”

Ngoài ra, HLV Cannavaro cũng phủ nhận việc Modeste chuyển từ Bundesliga sang Chinese Super League là bước lùi trong sự nghiệp.

Ông cho biết: “Tất nhiên, tiền là rất quan trọng vì bạn tới châu Á chơi bóng không chỉ để gặt hái vinh quang. Tôi đã nói với Tony (Modeste) về dự án của CLB. Chúng tôi là một đội bóng trẻ nhưng sẽ tiến bộ hơn trong 2-3 năm tới. Mục tiêu của Tianjin Quanjian chính là vô địch AFC Champions League.”