Bóng đá Châu Á

Có cơ hội sang Đức thi đấu, sao trẻ Nhật nói gì?

Mới đây, tiền vệ của Urawa Red Diamonds, Takahiro Sekine vừa hoàn tất thương vụ chuyển nhượng sang đội bóng hạng hai Đức, FC Ingolstadt 04. Trên trang chủ Urawa Reds, cầu thủ 22 tuổi bày tỏ sự biết ơn với đội bóng làm nên tên tuổi mình, cũng như mong muốn có một thử thách mới trong sự nghiệp.

Hôm nay, Urawa Red Diamonds vừa chính thức xác nhận về sự ra đi của Sekine vào cuối mùa giải 2017. Theo đó, ngôi sao sinh năm 1995 sẽ tới Đức để kiểm tra y tế vào ngày 10/10 và sẽ sớm có màn ra mắt đội bóng mới. Trên trang chủ đội bóng áo đỏ, Sekine nói về những kỷ niệm:

“Tôi đã đưa ra quyết định đầu quân cho đội bóng Đức Ingolstadt. Năm 2007, tôi từng mơ ước trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp của nhà vô địch AFC Champions League Urawa Reds và gia nhập đội trẻ của CLB. Sau 6 năm ở học viện, tôi được lên đội Một năm 2014 – một mục tiêu đã được hoàn thành.”

“Tôi rất biết ơn Urawa trong 3,5 năm qua, khi đã cho tôi cơ hội được ra sân ngay từ năm đầu tiên. Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác vô địch tại Levain Cup, hay nỗi buồn khi không được nâng cao chiếc cúp vô địch J.League mùa trước.”

Sekine cũng cho biết, dù rất muốn gắn bó với Urawa Reds, cơ hội phát triển sự nghiệp tại Đức là điều anh không thể bỏ lỡ:

“Đội bóng cố thuyết phục tôi ở lại, và tôi biết đội đang gặp những khó khăn trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Tuy nhiên, việc được sang Đức chơi bóng chứng tỏ những nỗ lực của tôi trong những năm qua đã được ghi nhận, và đây cũng là cơ hội để tôi có thể phát triển bản thân. Với sự ủng hộ của gia đình, đồng đội, các cổ động viên cũng như những nhà tài trợ, tôi đã quyết định thử sức ở một môi trường mới.”

“Sẽ thật buồn khi không được nghe các cổ động viên hô vang tên mình ở sân Saitama, nhưng tôi sẽ mang theo sự động viên của các bạn tới chân trời mới. Tôi muốn thành công ở trời Âu và trở lại nơi đây vào một ngày nào đó, nên hãy tiếp tục cổ vũ tôi và Urawa Reds. Cảm ơn tất cả vì những năm tháng vừa qua.”