Bóng đá Đông Nam Á

Trụ cột U22 Indonesia chính thức bỏ SEA Games

U22 Indonesia vừa đón nhận hung tin khi tiền đạo Nur Hardianto, người đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Persela chính thức phải nói lời chia tay SEA Games 29 vì chấn thương. 

Cầu thủ sinh năm 1995 được chẩn đoán gặp phải chấn thương thoát vị đĩa đệm và cần đến bốn tháng để hồi phục. Tuy nhiên theo bác sĩ Syarief Alwi, nhân viên y tế chính của U22 Indonesia cho biết anh sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu hai tháng.

Tiền đạo đang thuộc biên chế CLB Persela hiện đang điều trị tại bệnh viện thủ đô Jakarta. Theo ông Syarief Alwi, để chữa trị dứt điểm chấn thương các bác sĩ buộc phải dùng phương pháp đính kim loại vào vùng bị thương để cố định phần thoát vị. Với phương pháp này, Nur Hardianto sẽ chỉ phải mất hai tháng để hồi phục hoàn toàn nhưng chắc chắn anh sẽ phải chia tay SEA Games 29.

Đây được xem là thông tin buồn đối với HLV Luis Milla trước thềm SEA Games 29. Rất may cho chiến lược gia người Tây Ban Nha khi trong đợt tập trung lần này, U22 Indonesia đón chào sự trở lại của hai tiền đạo Erza Walian và Jabez Roni. Cả hai cầu thủ trên sẽ là một trong ba tiền đạo chính thức của đội bóng xứ “Vạn đảo” tại SEA Games 29 cùng với Marinus Mariyanto.