Bóng đá Việt Nam

Khai mạc giải U19 nữ VĐQG 2017: Đại chiến Than KSVN – PP Hà Nam

Sáng 4/8, tại SVĐ Thống Nhất đã diễn ra cuộc họp chuyên môn trước giải đấu U19 nữ QG 2017. Theo bốc thăm, trận đấu được đánh giá là trận cầu “đinh” giữa 2 đối thủ đầy duyên nợ là Phong Phú Hà Nam và Than KSVN sẽ diễn ra ngay trong ngày khai mạc giải vào lúc 15h30 ngày 5/8. Đây được xem là 2 đối thủ đầy duyên nợ khi năm ngoái chính PP Hà Nam đã “cuỗm” chức vô địch trên tay Than KSVN ở mùa giải 2016. Đội chủ nhà TP.HCM sẽ thi đấu ngay sau đó vào lúc 18h với cuộc đọ sức với đại diện đến từ Thủ đô – Hà Nội.

Giải U19 nữ VĐQG năm 2017 sẽ diễn ra tương tự năm ngoái. Với 4 đội tham gia bao gồm: Than KSVN, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội và đội chủ nhà TP.HCM. Các trận đấu sẽ diễn ra vòng tròn lượt đi – lượt về cùng một sân đấu để tính điểm. Giải năm nay sẽ diễn ra trên SVĐ Thống Nhất từ 5-20/8.
Phong Phú Hà Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trên hành trình giữ chức vô địch
Đây là giải thường niên trong hệ thống thi đấu của VFF  nhưng có một thực tế khá đau thương rằng giải ngày càng được ít sự chú ý quan tâm của các nhà tài trợ. Chính vì thế, đã có 2 đội bóng đã không còn duy trì tham gia giải này trong vòng ít nhất 5 năm qua là Sơn La và Thái Nguyên. Thực sự đây là điều vô cùng tiếc nuối với các nhà chuyên môn vì dẫu sao đi chăng nữa, đây cũng là nơi tìm ra những cầu thủ kế cận cho tương lai của bóng đá nữ Việt Nam đã thành danh hiện nay như gần đây nhất có Tuyết Ngân (TP.HCM), Minh Anh (PP Hà Nam), Hà Thị Nhài (Than KSVN) đã và đang có chỗ đứng nhất định ở ĐT nữ Việt Nam trong đợt tập trung vừa qua.
Cũng cần phải nói thêm, giải đấu này chính là đợt cử dượt quan trọng trước thềm VCK U19 nữ Châu Á 2017 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay tại Trung Quốc. Điều đó cũng đồng nghĩa cơ hội sẽ chia đều cho các cầu thủ muốn thể hiện mình nhằm có tên trong danh sách được triệu tập vào ĐT U19 nữ QG vào cuối năm nay.
Hy vọng giải đấu sẽ có nhiều khán giả đến sân để cổ vũ cho các đội bóng.
 
LỊCH THI ĐẤU CỤ THỂ:
 
Đức Anh