Bóng đá Tây Ban Nha

CHÍNH THỨC: Neymar muốn rời Barcelona

Hôm nay (2/8), trang chủ của CLB Barcelona đã chính thức xác nhận, Neymar đã cùng cha và người đại diện của mình đến gặp ban lãnh đạo đội bóng để bày tỏ nguyện vọng ra đi.

Cụ thể, trước buổi tập sáng nay (giờ Tây Ban Nha), Neymar đã tới trình bày với ban lãnh đạo Barcelona về mong muốn rời đội bóng xứ Catalan. Cuộc nói chuyện giữa các bên như thường lệ diễn ra trong phòng họp của CLB, theo tuyên bố mới đây từ trang chủ Barca.

Trước sự việc này, phía Barca thông báo với Neymar cùng các cộng sự rằng, tiền đạo người Brazil chỉ có thể ra đi khi thanh toán đủ 222 triệu Euro phí giải phóng hợp đồng có hiệu lực từ ngày 1/7.

Thêm vào đó, điều khoản tiền thưởng trị giá 26 triệu euro cho sự “trung thành” của Neymar trong 4 mùa giải cũng được nhắc đến. Barca nói rõ rằng khoản tiền này vẫn được lưu lại trước sự theo dõi của một công chứng viên cho đến khi vụ chuyển nhượng được giải quyết xong xuôi.

Cuối cùng, đội chủ sân Camp Nou xác nhận, dù Neymar vẫn còn hợp đồng với Barca trong thời điểm này, nhưng anh sẽ không được tham dự bất kỳ hoạt động nào với CLB, bao gồm việc tập luyện.

Sau buổi làm việc, Neymar còn trao đổi một vài thông tin với chủ tịch Bartomeu trước khi cùng người nhà lên xe rời khỏi CLB. Trong một diễn biến có liên quan, tờ Mundo Deportivo đưa tin rằng poster đăng hình Neymar ở một địa điểm tại thành phố Barcelona cũng đã được gỡ bỏ.