Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam ra quân thuận lợi tại Nhật Bản

Hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản trước thềm SEA Games 29. Kết quả, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành chiến thắng 2-1 trước Okayama Yunogo Belle.

Đêm 31/7, đội tuyển nữ Quốc gia đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29. Sau 5h bay, toàn đội đã có mặt tại sân bay Quốc tế Osaka và nhanh chóng di chuyển về địa điểm tập huấn tại thành phố Mimasaka. Tối qua (2/8), các cô gái đã có buổi gặp mặt đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản và đại diện Lãnh đạo thành phố Mimasaka tại khách sạn nơi đội đang đóng quân.

Sáng nay (2/8), toàn đội đã có trận đấu giao hữu đầu tiên ở Nhật Bản, gặp CLB Okayama Yunogo Belle. Các học trò của HLV Mai Đức Chung đã thi đấu khá tốt. Ngay ở phút thứ 9, Tuyết Dung ghi bàn thắng mở tỉ số cho đội tuyển nữ Việt Nam. Đến phút 35, Vũ Thị Nhung lập công nhân đôi cách biệt cho đội khách. Trước khi hết giờ, Okayama Yunogo Belle rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Ngoài việc giành chiến thắng, đội tuyển nữ Việt Nam cũng không gặp tổn thất về mặt lực lượng sau trận. Dự kiến, các cô gái Việt Nam sẽ có thêm 2 trận giao hữu với đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc vào ngày 5/8 và CLB Okayama Selection Team vào ngày 7/8.