Bóng đá Châu Á

Đồng đội Xuân Trường nói gì về trận U22 Việt Nam gặp K league All Stars

Lee Keun Ho, đồng đội của Xuân Trường tại Gangwon FC và là thành viên của đội K League All Stars sang Việt Nam du đấu đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về trận đấu này.

Trong quá khứ, Lee Keun Ho từng 3 lần tham dự các trận đấu của K League All Stars vào các năm 2007, 2012 và 2014. Đội trưởng của Gangwon dù đã 32 tuổi nhưng anh vẫn chơi đủ 23 trận cho đội bóng ở mùa giải này, thậm chí hiếm khi nào tuyển thủ QG Hàn Quốc này chơi dưới sức. Đó là lý do mà anh đã được những CĐV tại Hàn Quốc bầu vào đội hình 18 người sang Việt Nam lần này.

Chia sẻ với giới truyền thông Hàn Quốc, Lee Keun Ho cho biết:

“Đó là trận đấu trên sân khách nên chúng tôi sẽ phải thích nghi với môi trường ở đó. Cho nên đây sẽ là trận đấu rất khó khăn và chúng tôi sẽ cần phải thể hiện được tinh thần chiến đấu của mình.”

Ngoài ra, Lee Keun Ho cũng có chút chia sẻ về Xuân Trường:

“Mọi người thường gọi Xuân Trường là ‘Park Ji Sung Việt Nam’, vì vậy nên tôi rất muốn kiểm chứng xem sự thật có đúng là như vậy không. Khi mà BTC đang nỗ lực tạo ra những hướng đi mới thì cầu thủ cũng phải đóng góp một cách tích cực hơn.”

Một thành viên khác của K League All Star là Kim Shin Wook, cầu thủ từng đối đầu với Bình Dương trong màu áo Jeonbuk tại AFC Champions League 2016 và cũng từng tham gia 2 trận All Stars vào các năm 2013, 2015 đã chia sẻ rằng:

“Trước đây trong các trận đấu của All Stars thường bạn sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt cho các CĐV, nhưng lần này chúng tôi sẽ thi đấu với đội Việt Nam nên có khác đôi chút. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, đồng thời tận hưởng trận đấu này.”

Còn đội trưởng của K League All Stars Kwak Tae Hwi thì tỏ ra rất hứng thú khi đối đầu với Xuân Trường. Cụ thể, cầu thủ của Seoul FC đã cho biết:

“Tôi đã xem Trường thi đấu tại U22 Việt Nam qua băng hình vào tối qua và cậu ấy là cầu thủ rất có năng lực. Đây sẽ là trận đấu hấp dẫn và chúng tôi rất vinh dự khi được cống hiến cho cả khán giả Việt Nam lẫn Hàn Quốc.’

Danh sách đội các ngôi sao K-League:

Thủ môn: Kim Yong-dae (Ulsan), Cho Hyung -woo (Daegu)

Hậu vệ: Kim Jin-su (Jeonbuk), Hong Chul (Sangju), Oh Ban-suk (Jeju), Koo Ja-ryong (Suwon), Kwak Tae Hui (Seoul), Oh Beom-seuk (Gangwon), Choi Hyo-jin (Jeonnam)

Tiền vệ: Yeom Ki-hun (Suwon), Han Sang-woon (Ulsan), Son Jun-ho (Pohang), Kim Min-hyeok (Gwangju), Kim Do-hyuk (Incheon), Hwang il-su (Jeju)

Tiền đạo: Kim Shin-wook (Jeonbuk), Lee Keun-ho (Gangwon), Yang Dong-Hyun (Pohang)