Bóng đá Anh

Marcos Alonso: ‘Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới”

Marcos Alonso đang cùng Chelsea tham gia chuyến du đấu tại Trung Quốc. Tại đó, anh đã chia sẻ rằng Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.

Marcos Alonso đã thi đấu cho Sunderland, Bolton và giờ đây là Chelsea. Vì vậy nên không khó hiểu khi hậu vệ người Tây Ban Nha này đã nhận xét Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Cụ thể, anh đã chia sẻ với Tencent Sports rằng:

“Không khí bóng đá và các CĐV ở Premier League thật đáng kinh ngạc. Đó cũng là giải đấu quy tụ những CLB cũng như những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Sự cạnh tranh ở Serie A cũng khá khốc liệt. Bạn có thể thấy các cầu thủ ở đó có kỹ thuật rất tốt. Nhưng ở Premier League thì còn hơn thế. Ở đó có nhiều trận đấu chất lượng hơn và có rất nhiều cầu thủ xuất sắc, Theo tôi, EPL là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.”

Còn nhớ, sau trận thua 3-0 trước Arsenal ở vòng 5 Premier League; HLV Antonio Conte đã chuyển sang sơ đồ 3-4-3. Đó được xem là quyết định bước ngoặt khi Chelsea đã lột xác hoàn toàn với 13 trận thắng liên tiếp và đi liền một mạch đến chức vô địch Premier League. Alonso đã chia sẻ một chút về sơ đồ 3-4-3 rằng:

“Tôi nghĩ đội bóng đã quen hoàn toàn với hệ thống này. Tất cả các cầu thủ đều đã chơi rất tốt và mỗi người đều ý thức được vai trò của mình ở trên sân. Đó chính là bí quyết chiến thắng của chúng tôi. Tôi không cảm thấy sức ép và luôn nỗ lực để giúp đội bóng giành được những chiến thắng. Nếu bạn được tập cùng những cầu thủ hàng đầu thế giới mỗi ngày thì nhất định họ sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. Khi bạn cần họ sẽ lập tức xuất hiện để giúp đỡ.”

Đồng thời, Alonso cũng cho biết giấc mơ của anh là được dự World Cup 2018 cùng ĐT Tây Ban Nha.

“Tôi mong mình sẽ được dự World Cup một ngày nào đó. Được triệu tập vào ĐTQG là một giấc mơ thành sự thật. Tôi sẽ cố gắng hết sức để biến nó thành sự thực. Nhưng Tây Ban Nha có quá nhiều cầu thủ xuất sắc nên đó là điều không hề dễ dàng. Hiện vẫn còn 1 năm nữa mới đến World Cup nên trước mắt tôi sẽ tập trung cho CLB.”