Bóng đá Châu Á

Nhật ký vòng loại U23 châu Á: HLV Mông Cổ chỉ ra điểm yếu của Indonesia

HLV Mông Cổ chỉ ra điểm yếu của Indonesia, HLV Trung Quốc không hài lòng với các học trò, 1850 CĐV Nepal tới UAE cổ vũ đội nhà,… là những tin tức đáng chú ý có trong nhật ký vòng loại U23 châu Á tối 20/7.

Tiền vệ Campuchia: “Tốc độ tấn công của chúng tôi khá thấp”

Phát biểu sau trận hoà 0-0 trước U23 Trung Quốc, tiền vệ Chreng Polroth của Campuchia, cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu phát biểu:

“Tôi nghĩ tốc độ tấn công của U23 Campuchia khá thấp. 1 ngày nghỉ trước trận gặp Nhật Bản là đủ để phục hồi thể lực.”

Kouprey Blue sẽ gặp U22 Nhật Bản vào 18:30 ngày 21/7, trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng J vòng loại U22 châu Á.

HLV Trung Quốc không hài lòng với các học trò

Sau trận hoà không bàn thắng trước U22 Campuchia, HLV Massimiliano Maddaloni tỏ ra không hài lòng với các học trò và đánh giá cao đối thủ:

“Đối phương đã gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi dù có rất ít cơ hội lên bóng. Khả năng tranh chấp rất tốt của Campuchia khiến Trung Quốc không có đủ không gian để tấn công. Chúng tôi cũng rất thiếu tốc độ mỗi lần cầm bóng, và tỏ ra quá dễ bắt bài. U22 Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp khó trước U22 Campuchia.”

HLV Mông Cổ: “Indonesia yếu thế trong những tình huống cố định”

Nhận xét về đối thủ tiếp theo tại bảng H vòng loại U23 châu Á, HLV Michael Weiss của Mông Cổ nói:

“Tôi thấy Indonesia là một đội bóng tốt, nhưng trong trận thua Malaysia họ gặp vấn đề trong những tình huống cố định. Họ được đánh giá cao hơn chúng tôi, nhưng trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra.”

Phát biểu của HLV Weiss là hoàn toàn có cơ sở, bởi U22 Mông Cổ đã xuất sắc cầm hoà U22 Thái Lan 1-1 trong trận đấu tối qua.

U22 Singapore tập trung trước trận gặp Australia

Bất chấp việc để thua đội chủ nhà U22 Myanmar 0-2 trong lượt trận đầu bảng Fm HLV Richard Tardy của U22 Singapore vẫn tỏ ra khá tự tin. Ông phát biểu với The New Paper trước thềm trận đấu với U22 Australia:

“Nếu cứ chơi với tinh thần này, chúng tôi sẽ có thể chơi tốt vào thứ sáu. Cần chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cho các cầu thủ khi đối đầu với Australia.”

1850 CĐV Nepal tới UAE cổ vũ đội nhà

Đã có 1850 cổ động viên Nepal có mặt tại sân Tahnoun Bin Mohamed để cổ vũ đội nhà trong trận đấu với U23 Lebanon. Dù đội nhà để thua cả 3 trận tại bảng D, họ vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan. Himal Rana, một cổ động viên nhiệt thành nói:

“Thắng thua là một phần của bóng đá. Chúng tôi tự hào vì đã cổ vũ cho đội tuyển.”