Bóng đá Việt Nam

Viettel và TP.HCM vào bán kết giải U17 QG

Chiều 8/7, VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2017 đã diễn ra các trận đấu ở lượt 5 của bảng A. TP.HCM và Viettel đã giành 2 vé của bảng đấu này vào bán kết. Buộc phải giành chiến thắng trước Sanatech Khánh Hòa ở lượt trận cuối cùng, Viettel mới chắc suất giành vé vào bán kết.

Thế nên đội quân HLV Đặng Phương Nam đã chủ động đẩy cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trước một đối thủ không còn động lực thi đấu, đội bóng áo lính đã tạo một cơn mưa bàn thắng vào lưới Sanatech.KH. Ngay trong hiệp 1, Viettel đã xuyên thủng lưới đối phương tới 5 lần sau các pha lập công của Xuân Kiên (6’), Minh Hiếu (8’, 9’), Huy Hoàng (11) và Mạnh Dũng (31’). Ở hiệp 2, Viettel đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Dù vậy, họ vẫn có thêm 2 bàn thắng nữa được thực hiện bởi Mạnh Dũng (78’) và Danh Trung (90’) để ấn định tỉ số 7-0 của trận đấu.

Cuộc đối đầu giữa TP.HCM và Đồng Tháp có ý nghĩa quyết định đối với chủ nhà. Muốn chắc chắn vào bán kết mà không quan tâm đến cuộc đọ sức giữa FLC Thanh Hóa và Công an Nhân Dân, TP.HCM phải giành ít nhất 1 điểm trước Đồng Tháp.

Các học trò HLV Nguyễn Hoàng Thanh Trúc đã sớm cụ thể ưu thế dẫn trước ở phút thứ 19. Đón đường chọc khe của đồng đội, Văn Được sau hai pha dứt điểm liên tiếp đã mở tỉ số 1-0. Phút 36, cách biệt đã nâng lên thành hai bàn cho TP.HCM sau pha đệm bóng cận thành của Ngọc Hậu. Trong thời gian còn lại, đội chủ nhà chơi chậm chắc để bảo toàn tỷ số cũng như dưỡng sức cho chặng đường sắp tới. Chung cuộc, TP.HCM giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Như vậy, TP.HCM đứng nhất trong khi Viettel đứng nhì sau vòng bảng và giành 2 suất của bảng A vào bán kết. Trước đó, PVF đã giành vé đầu tiên của bảng B.

Vé còn lại của bảng này sẽ được xác định trong cuộc đối đầu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng. HAGL chỉ cần hòa trong khi muốn đi tiếp, SHB Đà Nẵng buộc phải thắng.

Kết quả

FLC Thanh Hóa – Công an Nhân Dân: 0-0

Sanatech Khánh Hòa – Viettel: 0-7

TP.HCM – Đồng Tháp: 2-0

LTĐ NGÀY 9/7

Thành Long 2

15h00: SHB Đà Nẵng – HAGL

Thành Long 1

15h00: Hà Nội – Đắk Lắk

17h15: PVF – Hà Tĩnh