Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: “Chúng ta không có quyền chọn đối thủ”

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng của SEA Games 29, HLV của ĐT U22 Việt Nam – ông Nguyễn Hữu Thắng – cho rằng việc rơi vào bảng đấu nào không phải là một vấn đề quá quan trọng. 

Trong lễ bốc thăm diễn ra vào sáng ngày hôm nay, ĐT U22 Việt Nam rơi vào bảng B cùng với các đội U22 Thái Lan (ĐKVĐ), U22 Indonesia, U22 Philippines, U22 Campuchia và U22 Timor Leste. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là bảng đấu tử thần với sự cạnh tranh 2 tấm vé vào bán kết của các đội Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Tuy nhiên khi được hỏi về bảng đấu và các đối thủ, chiến lược gia người xứ Nghệ lại cho rằng đây không phải là điều quá quan trọng: “Theo kết quả bốc thăm SEA Games thì chúng ta sẽ rơi vào bảng đấu có 6 đội, tức là phải thi đấu nhiều hơn bảng còn lại 1 trận. Tuy nhiên chúng ta vẫn biết là nếu chúng ta sống ở bên cạnh thì ta không có quyền được chọn hàng xóm, cho nên chúng ta đừng nhìn vào bảng đấu có 6 đội hay có các đối thủ mạnh như Thái Lan, Philippines hay Indo mà lo sợ. Điều quan trọng là Đội tuyển cần tập trung tập luyện thật tốt để chờ đến ngày thi đấu. Đó mới là điều quan trọng nhất”.

Ngoài ra, trước các ý kiến cho rằng việc tìm kiếm những tư liệu về các đối thủ là không dễ, HLV Hữu Thắng đã phủ nhận điều này: “Liên đoàn đã ký hợp đồng với công ty Instat và họ cũng đã cung cấp cho chúng ta những thông tin về các đối thủ ở vòng bảng SEA Games tới. Bên cạnh đó chúng ta cũng có nhiều kênh thông tin, ví dụ như Youtube hay theo dõi các trận đấu của các đội khi họ đá giải tập huấn. Khi ấy chúng ta có thể thu thập các thông tin về đối thủ. Việc đó theo tôi không đến nỗi khó lắm”.

Về việc giải quyết bài toán hàng công, theo ông đây là điểm yếu cố hữu của Bóng đá Việt Nam: “Ở V.League các đội bóng thường chơi với 2 tiền đạo ngoại. Việc cầu thủ nội có cơ hội ra sân thường xuyên như Chinh với Phượng không phải là nhiều.  Chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện vấn đề này. Các cầu thủ cần làm quen tốt hơn với chiến thuật, với cách tiếp cận khung thành. Tại đợi tập trung này, U22 Việt Nam có 5 tiền đạo nên BHL cũng điều kiện để quan sát và lựa chọn”.

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29 diễn ra từ 14/8 – 29/8/2017.