Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona: HLV Ernesto Valverde mang “măng non” đi du đấu Mỹ

Tân HLV trưởng của Barcelona, ông Ernesto Valverde vừa chọn 6 cầu thủ từ Barcelona B lên tập cùng đội 1. Nếu có màn thể hiện tốt, họ sẽ được tham dự chuyến du đấu tại Mỹ của đội bóng xứ Catalan vào cuối tháng Bảy.

Theo SPORT, HLV Valverde đã đưa ra quyết định đầu tiên trên cương vị HLV trưởng Barcelona: triệu tập 6 cầu thủ từ đội B lên đội Một để chuẩn bị cho mùa giải mới. 6 cái tên này bao gồm: Carles Aleñá, Marlon Santos, Marc Cucurella, Adrià Ortolà, Sergi Palencia và Vitinho.

Trong 6 “măng non” được lên đội 1 Barca lần này, Alena, Marlon, Ortola, Cucurella và Palencia là những tài năng lớn đã chứng tỏ được mình trong đội hình Barcelona B. Thậm chí, với trường hợp của hậu vệ trái Cucurella, anh còn có điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 40 triệu Euro. Còn Vitinho là một bản hợp đồng mới của HLV đội B Gerard Lopez. Chơi ở vị trí tiền vệ công, anh được cho là có tiềm năng để trở thành một cầu thủ lớn tạo nên nhiều điều khác biệt. Những người chứng kiến Vitinho thi đấu ở Brazil nhận xét, anh có thể đi bóng như… Neymar.

Cả 6 cầu thủ trẻ sẽ bắt đầu giai đoạn trước mùa giải cùng HLV Valverde từ ngày 12/7. Nếu có màn trình diễn tốt, họ sẽ được tham dự tour du đấu của đội chủ sân Camp Nou tại Mỹ. Là một HLV nổi tiếng với công tác đào tạo trẻ, Valverde chắc chắn sẽ tạo nhiều cơ hội cho những cầu thủ từ đội B trong mùa giải tới.

Sau 3 năm “thất bát” của học viện La Masia dưới thời HLV Luis Enrique, những người Catalan giờ đây lại tràn đầy hy vọng về một đội hình Barca “cây nhà lá vườn” như thời Tito Vilanova – người từng đem 11 cầu thủ trẻ từ La Masia ra sân cùng lúc. Đây là một tín hiệu tốt cho tương lai của đội bóng Tây Ban Nha, trong bối cảnh những thương vụ chuyển nhượng bom tấn gần đây của họ không đem lại nhiều kết quả.