Bóng đá Việt Nam

Nhân sự U22 Việt Nam gặp khó vì chấn thương

Dù chưa chính thức tập trung nhưng ĐT u22 Việt Nam đã bắt đầu gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự với khá nhiều cầu thủ dính chấn thương.

Trường hợp đầu tiên có thể sẽ phải lỡ hẹn với ĐT U22 Việt Nam ở lần tập trung này là tiền vệ Trần Đình Khương của CLB Khánh Hòa. Trong trận đấu giữa CLB Than Quảng Ninh và Khánh Hòa ở vòng 15 V.League 2017 vừa qua, tiền vệ của CLB Khánh Hòa đã va chạm khá mạnh với một cầu thủ bên phía đội chủ nhà khiến anh bị rách dây chằng.

Theo cập nhập mới nhất từ phía các bác sĩ, với chấn thương lần này, tiền vệ Đình Khương sẽ phải nghỉ thi đấu từ 3 cho tới 4 tuần và gần như đã lỡ hẹn với đợt tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018 sắp tới.

Ngoài trường hợp của Đình Khương, HLV Hữu Thắng cũng phải gặp thêm một mất mát khác đó là việc BLĐ của CLB HAGL đã gửi đơn lên VFF xin miễn tập trung đợt này cho hậu vệ A Hoàng vì lý do chấn thương. Theo như trưởng đoàn của CLB HAGL, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, hậu vệ A Hoàng đã gặp phải chấn thương đầu gối phải ở trận đấu với CLB Cần Thơ vừa qua và sẽ phải điều trị chấn thương từ 2 tới 3 tháng. Thế nên, cánh cửa dự SEA Games 29 gần đóng lại với hậu vệ này.

Ngoài ra, một cầu thủ quan trọng khác của ĐT U22 Việt Nam là tiền đạo Hồ Tuấn Tài cũng đang gặp phải chấn thương nhẹ và cũng nằm trong nhóm có nguy cơ lỡ đợt tập trung lần này của ĐT u22 Việt Nam.

Nếu cả ba cầu thủ trên đều không thể thi đấu thì đó sẽ là tổn thất lớn với U22 Việt Nam trong hành trình đi “săn” HCV SEA Games khi hiện tại chỉ còn khoảng 25/28 tuyển thủ có thể góp mặt ở đợt tập trung ngày 3-7 tới. Nhiều khả năng HLV Hữu Thắng sẽ phải triệu tập bổ sung.