Bóng đá Đông Nam Á

Hậu vệ tuyển Philippines gia nhập giải Đan Mạch

Sau thời gian thi đấu tại Romania, hậu vệ Daisuke Sato đã quyết định gia nhập giải VĐQG Đan Mạch với việc đầu quân cho CLB AC Horsens.

Cụ thể, vào ngày 25/6 vừa qua, CLB AC Horsens đã chính thức có những thông báo trên trang chủ của mình để xác nhận việc hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ hậu vệ người Philippines Daisuke Sato từ CLB CSM Politehnica Iași của Romania.

Theo như những thông tin được tờ Berlingske của Đan Mạch đăng tải thì  hậu vệ 22 tuổi người Nhật Bản đã ký một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm qua đó quyết định gắn bó với đội bóng của Đan Mạch tới mùa hè 2020.

Chia sẻ với báo giới sau khi ký hợp đồng cùng đội bóng mới, hậu vệ Daisuke Sato cho biết:

“Là một cầu thủ, tôi luôn thi đấu hết khả năng của mình với tinh thần của một người chiến binh. Tôi hi vọng sẽ có thể cống hiến được nhiều điều cho đội bóng ở mùa giải tới và có thể cùng đội kết thúc giải đấu  ở tốp 6.”

Trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Urawa Red Dimonds, do không có nhiều cơ hội để ở lại với giải trong nước, Sato đã quyết định chuyển tới đầu quân cho CLB Global FC để có nhiều cơ hội đá chính hơn. Với tài năng của mình Sato đã nhanh chóng được CLB Global FC nhập tịch để giúp anh có thêm cơ hội thi đấu ở đấu trường quốc tế trong màu áo của ĐTQG Philipines.

Tính từ năm 2014 tới nay hậu vệ gốc Nhật Bản đã có tổng cộng 32 trận đá chính cùng ba bàn thắng cho ĐTQG Philippines .