Bóng đá Anh

Man City và Tottenham tham dự Checkatrade Trophy từ mùa giải 2017-2018

Theo những thông tin chính thức cho biết, hai đội bóng Man City và Tottenham đã chấp nhận lời mời tham dự giải Checkatrade Trophy kể từ mùa giải 2017-2018.

Đây là giải đấu dành cho các cầu thủ lứa tuổi U23. Cùng với Chelsea, Man City và Tottenham là những đội nằm trong nhóm dự Champions League tham gia giải đấu này mặc dù mùa giải trước cả hai đội đều đã từ chối tham dự. Checkatrade Trophy cũng có sự góp mặt của các đội bóng đến từ League One và League Two. Trong khi đó Arsenal, Liverpool và Man Utd tiếp tục không tham gia giải đấu.

Ban tổ chức đã gửi lời mời đến 16 đội bóng ở mùa giải trước. Bournemouth, Crystal Palace, Burnley, Watford và Hull City là những cái tên sẽ không được góp mặt do học viện không đáp ứng đủ yêu cầu. 12 đội bóng đã tham gia từ mùa giải trước sẽ góp mặt bao gồm cả Sunderland và Middlesbrough.

Giải đấu năm nay sẽ có một số quy định mới, bao gồm cả việc tăng tiền thưởng lên thêm 3 triệu bảng Anh và lịch thi đấu có thể  bị thay đổi để phù hợp với các trận đấu quốc tế. Gần 66,6% các đội bóng từ League Two và League One ủng hộ việc giữ nguyên thể thức thi đấu hiện tại của giải đấu thay vì đấu loại trực tiếp như mùa giải trước.

Với sự tham gia của Tottenham và Man City, một trong những lò đào tạo tốt nhất nước Anh thời điểm hiện tại thì giải đấu hứa hẹn sẽ trở nên hấp dẫn. Trong trận chung kết mùa giải 2016-2017 diễn ra trên sân Wembley, Coventry City đã đánh bại Oxford City với tỉ số 2-1 để lên ngôi vô địch. Bristol City là đội giàu truyền thống nhất ở giải đấu này với 3 lần vô địch ở các năm 1986, 2003 và 2015.