Confederations Cup

HLV Loew: “ĐT Đức “B” hoàn toàn có thể vô địch Confederations Cup”

Sau khi hạ gục Mexico trong trận bán kết Confederations Cup 2017, HLV Joachim Loew tin rằng ĐT Đức trẻ trung này hoàn toàn có thể đánh bại Chile và lên ngôi ở giải đấu trên đất Nga năm nay. 

Để các ngôi sao như Mesut Ozil hay Toni Kroos nghỉ ngơi ở mùa hè này, HLV Joachim Loew đã mang theo một đội hình khá trẻ đến Confederations Cup 2017. Dù gặp không ít trở ngại trong đường vào chung kết, nhưng bản thân HLV Loew thừa nhận rằng chính ông cũng phải bất ngờ trước màn trình diễn của các học trò trong cuộc họp báo sau trận.

“Chúng tôi đã tiến bộ hơn. Mọi trận đấu đều khiến chúng tôi gặp những khó khăn khác nhau. Nhưng đây là một giải đấu quốc tế và nó đang giúp các cầu thủ tích lũy rất nhiều kinh nghiệm. Trong 3 tuần qua sân chơi này đã giúp chúng tôi tiến bộ hơn rất nhiều.”

“Tuy nhiên, đây không phải là thứ chúng tôi có thể dự liệu trước. Một số người thậm chí còn chưa chơi trận nào cho ĐTQG nên chúng tôi không thể đưa ra những dự đoán được. Tôi biết mình phải giúp các học trò tập luyện theo cách nào, phải sử dụng hệ thống ra sao nhằm giúp họ đoàn kết và đi đến chiến thắng với tư cách là một tập thể mạnh.”

“Họ rất vui ở trong phòng thay đồ. Nhưng họ biết vẫn còn một trận nữa và tôi tin chắc chúng tôi có thể giành được kết quả tốt.”

Ngày 2/7 tới Đức sẽ thi đấu trận chung kết với ĐT Chile.