Bóng đá Việt Nam

Chia tay SHB Đà Nẵng, ngoại binh người Brazil lập tức có bến đỗ mới

Chưa đầy 1 ngày sau khi bị SHB Đà Nẵng gạch tên trong danh sách tham dự lượt về V. League 2017, tiền đạo Eydison Soares đã tìm được đội bóng mới dành cho mình – CLB Long An.

Đến với SHB Đà Nẵng ở giai đoạn 2 V. League mùa giải 2016 trong bối cảnh “so bó đũa, chọn cột cờ”, nhưng Eydison đã có màn thể hiện rất tốt với 8 pha lập công trong thời gian này, đồng thời trở thành đối tác ăn ý của Gaston Merlo (Đỗ Merlo).  Dù có thành tích ấn tượng, sang năm 2017, anh không còn nằm trong diện quy hoạch của HLV Huỳnh Đức và buộc phải thử việc trong những tháng nghỉ thi đấu vừa rồi.

Trong 2 vòng đấu gần nhất, Eydison được trao cơ hội và đã ghi được 2 bàn thắng trước FLC Thanh Hoá và Hà Nội FC. Tuy nhiên, đúng vào ngày 29/6, ngày cuối cùng khoá sổ ngoại binh tại giai đoạn 2 V. League 2017, SHB Đà Nẵng đã quyết định lựa chọn tiền vệ từng thi đấu tại châu Âu Gramoz Kurtai thay vì Eydison.

Những tưởng cầu thủ 29 tuổi sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp, bất ngờ vào chiều tối 29/6, Facebook của Hội CĐV bóng đá Long An thông báo, đội bóng đang xếp chót tại V. League đã chiêu mộ thành công số 99 của SHB Đà Nẵng. Điều này đồng nghĩa với việc Long An sẽ thanh lý hợp đồng với tiền vệ Sim Woon-Sub, người từng được chiêu mộ tuần trước. Đáng chú ý, chính HLV Minh Phương của Long An đã mang Sim Woon Sub trở lại Long An mà không cần thử việc.

TIN MỚI NHẬN CLB Long An vừa ký hợp đồng với tiền đạo Eydison – Quốc tịch Brazil . – Eydison mùa bóng 2016 chơi cho độ…

Hội Cổ Động Viên Bóng Đá Long Anさんの投稿 2017年6月29日

Với lối chơi năng nổ, tốc độ, rất chịu khó di chuyển để thu hút hàng phòng ngự đối phương, Eydison dự kiến sẽ là sự bổ sung cần thiết cho hàng công của Long An vốn không được đánh giá cao.